NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Kinh tế

   
Số tin/trang:
select
 Trang 14 trong 128, tổng 640 tin tức.
Kinh nghiệm từ mô hình tích tụ ruộng đất ở xã Bình Đào
Tích tụ ruộng đất để sản xuất hàng hóa quy mô lớn đang là hướng đi tất yếu trong sản xuất nông nghiệp. Thực tiễn cho thấy, việc tích tụ ruộng đất, xây dựng cánh đồng lớn và vùng sản xuất chuyên canh tập trung, gắn với phát triển hợp tác, liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản, góp phần tăng hiệu quả sản xuất trên một đơn vị diện tích canh tác. Bình Đào là địa phương thực hiện thí điểm mô hình tích tụ tập trung ruộng đất của tỉnh Quảng Nam và bước đầu đã đạt được những kết quả rất tích cực.
Khai giảng lớp học nghề chế biến món ăn cho lao động nông thôn
Sáng 17.9, tại xã Bình Đào, Trung tâm Dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Quảng Nam, Hội Nông dân xã Bình Đào và Hội LHPN xã Bình Đào cùng phối hợp tổ chức khai giảng lớp học nghề chế biến món ăn cho 35 lao động nông thôn trên địa bàn xã.
Hội thảo đầu bờ tại Bình Giang
Sáng ngày 11/9/2019, tại xã Bình Giang, Trung tâm nghiên cứu quan trắc và mô hình hóa môi trường phối hợp với UBND xã Bình Giang tổ chức Hội thảo đầu bờ nhằm đánh giá kết quả và chuyển giao công nghệ đề tài “Nghiên cứu các biện pháp quản lý cây trồng tổng hợp nhằm hạn chế ảnh hưởng của hạn hán do biển đổi khí hậu ở vùng ven biển Miền Trung”.
Ứng phó thiên tai dựa vào cộng đồng
Để chủ động ứng phó với thiên tai, một trong những vấn đề được Thăng Bình chú trọng trong năm nay là vấn đề quản lý rủi ro thiên tai và đánh giá rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng. Từ đó đề ra kế hoạch cụ thể với những phương án sát với tình hình thực tế địa phương.
Phụ nữ huyện nhà sôi nổi các hoạt động khởi nghiệp
Vào sáng ngày 28/8/2019 tại cơ sở sản xuất dầu Tràm Linh Vũ của chị Bùi Thị Nguyệt, ở tại tổ 4, thôn Tây Giang, xã Bình Sa, Hội LHPN huyện phối hợp với Phòng KT&HT huyện tổ chức buổi nghiệm thu mô hình sản xuất dầu Tràm theo chương trình hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp năm 2019.

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

00007772525

Hôm nay: 1777
Hôm qua: 3032
Tháng này: 96964
Tháng trước: 253757
Năm này: 1430996
Năm trước: 1008487