NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Tập thể Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Huyện Thăng Bình - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân
Huyện Thăng Bình nằm về phía Bắc tỉnh lỵ Quảng Nam, cách thành phố Tam Kỳ 25 km. Có diện tích tự nhiên 385,6 km2; dân số hiện nay có 181.455 người, mật độ dân số 471 người/km2. Phía Bắc giáp với huyện Quế Sơn và Duy Xuyên, phía Nam giáp với huyện Phú Ninh và thành phố Tam Kỳ, phía Tây giáp huyện Tiên Phước và Hiệp Đức, phía Đông giáp biển Đông. Toàn huyện có 21 xã và 1 thị trấn. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, huyện Thăng Bình là vùng chiến lược được xem như...
Đại đội V15 Bộ binh huyện Thăng Bình - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân
Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong tình hình mới, nhất là Chiến dịch Xuân 1965, ngày 10 tháng 01 năm 1965, Tỉnh đội quyết định thành lập Đại đội bộ binh của huyện, mật danh V15 trên cơ sở 3 trung đội vũ trang của huyện (gồm trung đội F111, Trung đội 2, Trung đội 3) và phân công đồng chí Trần Hiếu làm Đại đội trưởng, đồng chí Doãn Dư làm Chính trị viên Đại đội.
Xã Bình Dương - 2 lần được phong tặng Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân
Xã Bình Dương nằm về phía Đông huyện Thăng Bình, cách thị trấn Hà Lam (huyện lỵ Thăng Bình) 10 km; cách tỉnh lỵ Quảng Nam (thành phố Tam Kỳ) về phía Đông Bắc khoảng 35 km. Phía Bắc giáp xã Duy Nghĩa, Duy Hải (huyện Duy Xuyên); phía Nam giáp xã Bình Minh, Bình Đào; phía Tây giáp sông Trường Giang và phía Đông giáp biển Đông.

Cá nhân Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân Trần Ngọc Ảnh
Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Trần Ngọc Ảnh, sinh năm 1947, quê quán xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam; sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Tháng 9 năm 1964, đồng chí Trần Ngọc Ảnh 17 tuổi, nhưng với tinh thần nung nấu muốn cầm súng chiến đấu chống quân thù xâm lược, đồng chí thoát ly gia đình tham gia quân giải phóng.
Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân Đoàn Bường
Liệt sĩ - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Đoàn Bường, sinh năm 1933, là con của một gia đình nông dân nghèo, tại xã Bình Triều, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam; đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Khi được tuyên dương anh hùng là thiếu uý, trợ lý công binh bộ đội địa phương huyện Thăng Bình.
Anh Hùng Lực Lượng Vũ Trang Nhân Dân Lê Quang Cảnh
Liệt sĩ - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Lê Quang Cảnh, sinh năm 1920, trong một gia đình ngư dân, đông anh em tại xã Cẩm Thanh, thị xã Hội An, tỉnh Quảng Nam (nay là xã Cẩm Thanh, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam). Thời niên thiếu, Lê Quang Cảnh đã phải cùng gia đình bươn chải trong cuộc sống. Hằng ngày, phải chèo thuyền vận chuyển người và hàng hóa vào Lạc Câu, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình để tìm kế sinh nhai. Dù vậy, cuộc sống của gia đình cũng không thoát được cảnh nghèo khó.

Một số bài viết, sưu tầm và giới thiệu:

Lịch sử, dấu ấn và tương lai
Cách đây 71 năm, Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa được thành lập. Sau đó là thắng lợi của cuộc Tổng tuyển cử đầu tiên bầu đại biểu Quốc hội khóa I năm 1946. Những sự kiện lịch sử trọng đại này của dân tộc, có mạch nguồn từ sự lãnh đạo của Đảng, gắn với Quốc dân Đại hội họp ở Tân Trào - hình ảnh tiêu biểu của khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
Chuyện những nữ anh hùng tuổi hai mươi
Trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, có những người con gái vừa tròn mười tám, đôi mươi đã không tiếc máu xương, chiến đấu anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc; họ là biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng của phụ nữ Việt Nam, là đóa hoa đẹp trong rừng hoa cách mạng Việt Nam. Các chị xứng đáng được vinh danh là những nữ anh hùng.
Nữ anh hùng Bình Giang
“...Chị Huỳnh dũng cảm đấu tranh/ Chết cho Tổ quốc vinh quang sau này/ Chúng tôi còn sống lại đây/ Quyết tâm chiến đấu cho ngày tự do/ Trường Giang vang mãi câu hò/ Thuyền về chung bến con đò dọc ngang/ Tên chị lấp lánh sử vàng/ Ấy người phụ nữ Bình Giang anh hùng”...

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012213935

Hôm nay: 4330
Hôm qua: 6646
Tháng này: 162122
Tháng trước: 307445
Năm này: 1791188
Năm trước: 2235546