NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Covid-19

Chuẩn bị các điều kiện để thành lập khu cách ly mới

Người đăng: Quản trị Ngày đăng: 15:38 | 22/09/21 Lượt xem: 244

"Chuẩn bị các điều kiện để thành lập thêm Khu cách ly mới" - đó là ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình Võ Văn Hùng giao cho các ngành Công An, Quân Sự, Đoàn Thanh Niên và Y tế tại cuộc họp với các thành viên của Trung tâm chỉ huy phòng chống Covid-19 huyện, diễn ra vào chiều ngày 21 tháng 9.

     Theo nhận định trong thời gian tới, khi dịch bệnh Covid-19 cơ bản được kiểm soát trên địa bàn tỉnh, sẽ có một lượng lớn người về từ các tỉnh, thành phố, kèm theo đó là dự kiến sẽ cho phép một số lĩnh vực được phép hoạt động trở lại, nên nguy cơ lây lan dịch bệnh là không tránh khỏi. Vì vậy, tại cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện đề nghị các thành viên của Trung tâm chỉ huy đứng cánh tại các địa bàn, tích cực phối hợp với các địa phương để nắm tình hình, hạn chế những thiếu sót trong công tác phòng chống dịch. Đặc biệt, phải thực hiện nghiêm công tác quản lý tại các khu cách ly. Chủ tịch UBND huyện giao trách nhiệm cho ngành Y tế và Văn phòng HĐND & UBND huyện, tiến hành lập danh sách đối tượng được tiêm vắc xin kịp thời, tuyệt đối không được để vắc xin hết hạn, huyện sẽ có văn bản để tăng cường thêm nhân lực, phương tiện để thực hiện việc tiêm vắc xin và tiếp nhận kịp thời các trường hợp mắc bệnh khi có yêu cầu. Đối với Phòng Lao động thương binh và xã hội, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục để hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 68/NQ-CP và Nghị quyết số 45/NQ-HĐND tỉnh Quảng Nam (về hỗ trợ người lao động không giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do), một số đối tượng đặc thù khác gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19 và hỗ trợ chi phí có liên quan cho các đối tượng cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh).

  ...Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới…

     Cũng tại cuộc họp lần này, Chủ tịch UBND huyện- Chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy phòng, chống Covid-19 của huyện, yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm quyết định 2389/QĐ- UBND ( 5.9.2021) của UBND huyện, về việc tạm dừng một số hoạt động và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, bao gồm: Các hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường, game, rạp chiếu phim, và cơ sở massage cho đến khi có thông báo mới. Riêng đối với các hoạt động đã được phép hoạt động trở lại, không tập trung quá 30 người nơi công cộng ( ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện); các cơ sở kinh doanh ăn uống ( nhà hàng, quán ăn, quán rượu bia, cà phê, trà sữa, giải khát…) giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn, mỗi bàn không quá 4 người; Các cơ sở bida chỉ được phép hoạt động 50% thiết kế của cơ sở; Yêu cầu mọi người dân đi tắm biển tại các bãi tắm công cộng, thực hiện nghiêm các biên pháp đảm bảo an toàn, đeo khẩu trang trước và sau khi tắm biển, giữ khoảng cách ít nhất 2m với người khác, không khạc nhổ, xả rác, vứt khẩu trang bừa bãi không đúng quy định, không bán hàng rong trên bãi biển, và cấm tụ tập ăn uống trên bãi biển.
     Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện, kịp thời xử lý, tham mưu xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân không chấp hành các biện pháp áp dụng phòng, chống dịch Covid-19.
T.C

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012419701

Hôm nay: 2700
Hôm qua: 11932
Tháng này: 180248
Tháng trước: 187640
Năm này: 1996954
Năm trước: 2235546