NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tập thể Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Xã Bình Nam - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Tác giả: BTG Huyện ủy - BCH Quân sự huyện Ngày đăng: 14:18 | 03/03/16 Lượt xem: 2512

Bình Nam là xã vùng cát nằm về phía Đông Nam huyện Thăng Bình, cách trung tâm huyện khoảng 23 km; phía Nam giáp 2 xã Tam Thanh, Tam Thăng (TP. Tam Kỳ), phía Bắc giáp 2 xã Bình Hải và Bình Sa, phía Tây giáp 2 xã Bình An, Bình Trung, phía Đông giáp Biển Đông.

     Diện tích tự nhiên 2.617,18 ha, trong đó, diện tích canh tác 1.255,49 ha, còn lại là đất phi nông nghiệp và đất chưa sử dụng; toàn xã có 6 thôn, dân số trong kháng chiến chống Pháp có 3.580 người; trong kháng chiến chống Mỹ có 4.000 người; hiện nay dân số Bình Nam có 8.722 người. Ngành nghề chủ yếu là sản xuất nông nghiệp và khai thác nuôi trồng thủy sản. Với một xã vừa đồng bằng, vừa là vùng ven biển, ở giữa có sông Trường Giang chạy dọc chia địa bàn xã thành 2 vùng, có nhiều đồi cát cao, bãi dừa rậm, có vị trí thuận lợi về mặt quân sự.
     Trong kháng chiến, xã Bình Nam là địa bàn vành đai của tỉnh lỵ Quảng Tín, nên địch tập trung càn quét, đánh phá ác liệt, để thiết lập hàng rào bảo vệ từ xa. Chúng huy động lực lượng, phương tiện để xây dựng một số chốt điểm, tổ chức bộ máy ngụy quân, ngụy quyền và tích cực hoạt động chống “cộng sản” nhằm cô lập và truy tróc “cộng sản”.
     Đứng trước tình hình đó, từ một xã Kỳ Anh (thuộc huyện Tam Kỳ) tách ra thành 2 xã: Bình Nam và Tam Thăng. Trong đó, xã Bình Nam thuộc huyện Thăng Bình; xã Tam Thăng thuộc huyện Tam Kỳ. Từ đó, chi bộ đảng tại xã Bình Nam được thành lập và hoạt động hợp pháp, tập trung xây dựng và lãnh đạo 3 trung đội du kích xã, sau đó phát triển thành 2 đại đội, 6 trung đội du kích thôn, 1 trung đội du kích mật và hơn 100 cơ sở nội tuyến.
     Từ khi có chi bộ Đảng lãnh đạo, nhân dân xã Bình Nam sớm được giác ngộ cách mạng và quyết tâm theo Đảng đến cùng. Đảng đã vận dụng linh hoạt các phương thức hoạt động, phương châm đấu tranh kết hợp quân sự, chính trị và binh vận, sử dụng cách đánh sáng tạo, mưu trí, dũng cảm, đánh trong lòng địch nhằm tiêu hao, tiêu diệt sinh lực địch, phá hủy các phương tiện chiến tranh, đánh bại các âm mưu, thủ đoạn của địch lập nhiều chiến công xuất sắc góp phần vào thắng lợi chung của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến.
     Cuộc Tổng khởi nghĩa giành chính quyền tháng Tám năm 1945, nhân dân xã Bình Nam cùng các xã lân cận đã đứng lên hưởng ứng cuộc tổng khởi nghĩa, hàng ngàn quần chúng nhân dân kéo về phủ lỵ Thăng Bình đấu tranh giành chính quyền, buộc người đứng đầu phủ lỵ phải giao nộp toàn bộ vũ khí, ấn tín cho cách mạng.
     Cách mạng tháng Tám thành công, nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa ra đời trong niềm vui chung của toàn dân tộc. Nhưng thực dân Pháp không từ bỏ âm mưu xâm lược, chúng đưa quân xâm lược nước ta một lần nữa, buộc nhân dân ta phải bước vào trận chiến đấu mới. Năm 1946, chấp hành Chỉ thị “Toàn quốc kháng chiến” của Trung ương Đảng và hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch Hồ Chí Minh; dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy Thăng Bình; cấp ủy, chính quyền xã đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, nhân dân, huy động sức người, sức của phục vụ kháng chiến, được nhân dân hưởng ứng nhiệt thành, với tinh thần quyết tâm chống Pháp.
     Trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, xã Bình Nam đã thành lập được 3 trung đội du kích, 6 trung đội dân quân, một đại đội dân công có 120 người tham gia tiếp lương, tải đạn, khiêng thương ở chiến trường Tây Nguyên, Hạ Lào và các huyện phía Bắc tỉnh Quảng Nam - Đà Nẵng; huy động nhân dân đắp tuyến đê ven biển cao 2,5m, đào 15 km giao thông hào phòng thủ, vót hàng chục vạn cây chông tre, hình thành 06 bãi chông, 152 hầm chông lớn nhỏ; đóng góp vào quỹ kháng chiến 800 tấn thóc, 2,5 triệu công phiếu; vận động 170 thanh niên lên đường tòng quân chống lại thực dân Pháp. Hưởng ứng “Tuần lễ vàng”, “Tuần lễ đồng” nhân dân đóng góp 0,5 kg vàng, 115 kg đồng cho kháng chiến.
     Trải qua 9 năm kháng chiến chống Pháp, nhân dân Bình Nam đã tổ chức nhiều trận đánh lớn, nhỏ tiêu diệt nhiều quân địch, trong đó có những trận đánh tiêu biểu sau trận đánh ngày 11.7.1947, lần đầu tiên lực lượng dân quân du kích xã dưới sự chỉ huy của đồng chí Nguyễn Ký - Xã đội trưởng đánh giặc Pháp đổ bộ bằng lựu đạn cải tiến, tiêu diệt 8 tên, thu được 5 khẩu súng, ngăn chặn âm mưu đốt phá tài sản, giết hại dân thường của chúng; hay như trận đánh ngày 12.7.1948, vẫn dưới sự chỉ huy của đồng chí Nguyễn Ký đã tổ chức 2 tiểu đội du kích tập kích vào cơ quan hành chính tỉnh Quảng Nam tiêu diệt 14 tên và bắt sống tên tỉnh trưởng Hồ Ngận.
     Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, xã Bình Nam là vành đai và điểm tập trung đánh phá của địch. Chúng mở trên 200 trận càn quét lớn nhỏ nhằm tiêu diệt lực lượng cách mạng, bảo về an toàn cho vành đai của chúng. Song, dù chúng có trang bị vũ khí hiện đại đến đâu, nhưng du kích và nhân dân xã Bình Nam vẫn một lòng kiên trung theo Đảng và Bác Hồ làm cách mạng đến cùng. Du kích và nhân dân Bình Nam đã phối hợp với bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và các xã bạn bám đánh địch giành nhiều thắng lợi, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc của cả nước.
     Ngày 20.7.1954, Hiệp định Giơ-ne-vơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam được ký kết; phong trào đấu tranh trong cả nước đòi thi hành Hiệp định Giơ-ne-vơ, thực hiện hiệp thương Tổng tuyển cử đã tác động sâu sắc đến nhân dân huyện Thăng Bình nói chung, nhân dân xã Bình Nam nói riêng đã nhất tề đứng lên đấu tranh đòi quyền dân sinh, dân chủ.
     Từ ngày 4 đến ngày 7.9.1954, cuộc đấu tranh Hà Lam - Chợ Được nổ ra, nhân dân xã Bình Nam đã huy động trên 400 người tiếp viện cho Chợ Được, đến chiều ngày 5.9 hòa vào dòng người đấu tranh, đòi chúng chuyển số người bị thương ra Nhà thương Hội An cứu chữa; đồng thời buộc địch tổ chức chôn cất đồng bào ta bị chúng tàn sát.
     Khi Ngô Đình Diệm lên nắm chính quyền, chúng đã thực hiện nhiều chiến dịch “tố cộng”, “diệt cộng”, chúng dùng mọi thủ đoạn truy lùng, bắt bớ, giam cầm, tra tấn, giết hại nhiều cán bộ, đảng viên và những người cốt cán cơ sở cách mạng; đàn áp những gia đình có người đi tập kết. Ở xã Bình Nam chúng lập ra trại cải huấn và đã bắt gần 200 đồng bào, đồng chí của ta ra tra khảo, đánh đập dã man nhưng nhiều đồng bào, đồng chí vẫn giữ vững khí tiết cách mạng cho đến lúc hy sinh như đồng chí Trịnh Liễn, Ngô Bích, Lâm Hoàng Diệu, Trần Nhơn….
     Tình thế cách mạng lúc bấy giờ gặp nhiều khó khăn, chính vì thế phong trào cách mạng tạm lắng xuống, phải đi vào hoạt động bí mật, giữ phong trào, chờ đợi thời cơ khởi nghĩa đứng lên.
     Tháng 9.1962, chiến dịch vượt sông Tiên, giải phóng Sơn - Cẩm - Hà giành thắng lợi mở ra điều kiện và thời cơ thuận lợi cho phong trào cách mạng. Các xã vùng Tây Thăng Bình và Tam Kỳ được mở rộng, nhân dân 02 thôn Vịnh Giang và Phương Tân dùng kế sinh nhai buôn bán cá, mắm, đi lên các xã Bình Phú, Bình Quế, Tam An, Tam Lộc và Sơn - Cẩm - Hà móc nối tìm đường dây cách mạng, để có sự chỉ đạo đối với phong trào xã nhà. Dưới sự chỉ đạo của Đảng, phong trào cách mạng trong xã ngày càng được củng cố và phát triển. Từ đó, cơ sở cách mạng được nhân rộng ra và vận động được hàng chục người tham gia thoát ly, theo cách mạng.
     Tháng 9.1964, cùng với các xã vùng Đông Thăng Bình thực hiện phong trào đồng khởi, cướp chính quyền và thành lập chính quyền cách mạng; xã Bình Nam có 4 thôn nổi dậy đồng khởi cướp chính quyền và giải phóng trong niềm phấn khởi của nhân dân xã nhà. Từ đây, Ủy ban nhân dân cách mạng được thành lập, trực tiếp lãnh đạo nhân dân tại địa phương.
     Trong phong trào đấu tranh chính trị, nhân dân xã Bình Nam đã tổ chức trên 50 lần, có hàng vạn người tham gia đấu tranh với địch và giành được thắng lợi lớn. Tháng 11.1967, xã Bình Nam huy động hơn 500 chị em cùng các xã Bình Triều, Bình Hải, Bình Sa, Tam Thăng kéo vào tỉnh đường Quảng Tín, giương cao khẩu hiệu “không được càn quét, không bắn giết nhân dân, trâu bò, không cày ủi vườn tượt để nhân dân yên ổn làm ăn”. Khi chị em vừa đến Chiên Đàn, bọn địch liền huy động lực lượng bảo an ra ngăn chặn đoàn người, chúng xả súng vào đoàn người biểu tình, nhưng đoàn biểu tình vẫn không dừng bước, tiếp tục tiến lên và hô vang khẩu hiệu. Trước sức mạnh của đoàn biểu tình. Tên cầm đầu buộc phải nhân nhượng, ra lệnh cho binh lính không được đàn áp và chấp nhận những yêu sách, đề nghị của nhân dân.
     Tháng 4.1967, được sự yểm trợ của máy bay, pháo từ Hạm đội 7, Mỹ đổ một tiểu đoàn thủy quân lục chiến càn vào xã Bình Nam, Bình Hải. Khi đến đồi Phương Tân, chúng dừng lại đốt nhà, cướp của của Nhân dân, hãm hiếp phụ nữ. Trước sự tàn ác của địch, các cụ, các bác Trịnh Đính, Tăng Siêu, Tăng Lai… đã huy động tập trung số đông bà con nhân dân đấu tranh, giành giật vũ khí với bọn Mỹ không cho chúng hãm hiếp những người dân thường vô tội. Để đối phó tình hình, bọn chúng liền bắt và trói các cụ rồi dồn vào hầm, dùng lựu đạn sát hại. Dù chịu tổn thất, hy sinh, nhưng hành động dũng cảm đó đã ngăn chặn sự tàn bạo của kẻ thù, hàng trăm ngôi nhà của nhân dân không bị đốt phá; chị em phụ nữ không bị hãm hiếp.
     Tháng 7.1967, bọn địch dùng 12 xe tăng càn vào thôn Vịnh Giang, bị vướng phải mìn tự tạo của du kích mai phục, làm cháy 01 xe tăng và hư hỏng nặng 01 xe tăng của chúng. Địch tiếp tục càn quét vào thôn Vịnh Giang, chiếm được các điểm cao. Lúc này, đồng chí Mai Thị Bướm, Phó Ban Đấu tranh chính trị tỉnh không kịp xuống hầm ẩn nấp đã may mắn được hàng trăm người dân thôn Vịnh Giang vây quanh, giải thoát. Trong đợt này, có nhiều tấm gương tiêu biểu đã dũng cảm bảo vệ cán bộ như Cụ Xe, Mẹ Đìa, Mẹ Yết…
     Tháng 9.1967, khi bộ đội tỉnh chuẩn bị đánh núi Cấm thì 1 tiểu đoàn cộng hòa càn vào thôn Vịnh Giang. Để đảm bảo bí mật, các đồng chí trong Ban Tham mưu Tỉnh đội buộc phải xuống công sự để ẩn nấp. Khi bọn địch càn đến, chúng tiến hành xăm đất để tìm kiếm công sự. Thấy tình thế có thể bị lộ, mẹ Trúng lăn đùng ra ôm bụng kêu đau ngay trên nắp hầm công sự nhằm đánh lạc hướng kẻ thù. Bọn địch tìm kiếm, không phát hiện ra điều gì đành bỏ đi. Mẹ đã cứu sống, đảm bảo an toàn tính mạng cho tất cả các đồng chí trong Ban Tham mưu Tỉnh đội Quảng Nam.
     Cuộc Tổng tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968, xã Bình Nam đã huy động trên 1.500 người chia làm 2 mũi: một mũi cùng nhân dân xã Bình Đào, Bình Hải kéo thẳng lên Quảng trường thị xã Tam Kỳ, bọn địch cho nổ súng bắn loạn xạ vào đoàn người, lợi dụng tình hình rối loạn, lực lượng du kích nổ súng tiêu diệt được 12 tên, 4 tên ác ôn, phá khu trung tâm Quảng trường và khu nhà ở của bọn dân vệ. Mũi thứ hai cùng với nhân dân xã Bình Sa, Bình Triều và các xã vùng Tây kéo thẳng vào Quán Gò, dù bị bọn địch ngăn lại nhưng đoàn người vẫn dũng cảm vây xe tăng, phá công sở, giết được một số tên ác ôn buộc địch phải tháo chạy về Tuần Dưỡng.
     Từ cuối năm 1968 đến năm 1970, xã Bình Nam là địa phương bị địch càn quét, lấn chiếm, giành dân, thực hiện chương trình “bình định” nông thôn. Nhưng nhờ có sự lãnh đạo của Huyện ủy Thăng Bình, cán bộ và Nhân dân kiên trì bám trụ nên các đồng chí trong đội công tác được nhân dân yêu thương, đùm bọc ngay trong lòng địch, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho việc hoạt động. Cơ sở cách mạng được giữ vững, thực lực cách mạng được tăng cường cho cuộc tổng tiến công và nổi dậy năm 1975.
     Ngày 17.3.1975, các đơn vị bộ đội tỉnh tập trung giải phóng vùng Đông, vượt sông Trường Giang giải phóng xã Bình Hải; sau 100 đó, ngày 18.3.1975, Đội công tác và bộ đội huyện tiến công địch và giải phóng xã Bình Nam.
     Về tác chiến, nhân dân Bình Nam đã trực tiếp chiến đấu, hiệp đồng chiến đấu tổng cộng 672 trận đánh lớn nhỏ, tiêu diệt 1.642 tên, bắn bị thương trên 230 tên, bắt sống 20 tên, gọi hàng và bỏ ngũ 105 tên. Du kích và nhân dân xã Bình Nam đã đánh tan rã 04 trung đội Mỹ, 01 đại đội cộng hòa, 3 đại đội bảo an, 2 đại đội biệt lập, 4 trung đội nghĩa quân, 1 trung đội biệt kích Mỹ, 2 trung đội dân vệ; số vũ khí, quân trang, quân dụng của địch cũng bị phá hủy với số lượng đáng kể: 5 máy bay bị bắn bị thương, bắn cháy và hư hỏng 17 xe tăng, xe bọc thép; bắn chìm 5 hải thuyền, đánh sập 38 lô cốt và cầu cống. Thu 350 súng các loại, 15 máy vô tuyến, hàng tấn đạn dược và nhiều quân trang, quân dụng khác Lực lượng du kích và nhân dân xã Bình Nam còn tham gia đóng góp sức người, sức của phục vụ kháng chiến. Đội quân tóc dài gồm hơn 500 chị em tham gia đấu tranh chính trị với địch. Từ năm 1965 đến năm 1975, đội quân tóc dài đã tham gia đấu tranh trên 50 lần với hàng vạn lượt người tham gia; đã vận động trên 100 tên lính ngụy bỏ ngũ và mang súng về với cách mạng. Trong giai đoạn 1962 - 1963, toàn xã đã xây dựng được 17 cơ sở, 01 trung đội du kích mật; đến năm 1964 đã xây dựng và phát triển lực lượng du kích xã lên đến 500 đồng chí, mỗi thôn có 01 trung đội du kích và 2 trung đội nghĩa quân. Tại xã Bình Nam, đã huy động được hàng vạn lượt ngày công đào hầm bí mật, địa đạo, giao thông hào, tạo thành căn cứ lõm, nuôi dưỡng, che dấu cán bộ, bộ đội bám trụ chiến đấu; đã động viên trên 800 thanh niên tòng quân giết giặc cứu nước.
     Trong 21 năm kháng chiến chống Mỹ xâm lược, xã Bình Nam đã huy động nhân dân đóng góp quỹ nuôi quân gần 1 tỷ đồng, 5.700 tấn lương thực quy thóc, bình quân 910 kg/người; ngoài ra còn móc nối với địch mua hàng trăm tấn gạo và gần 1 tấn thuốc men các loại phục vụ tiền tuyến.
     Trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, nhân dân xã Bình Nam đã cống hiến sức người, sức của góp phần tích cực phục vụ cho kháng chiến thắng lợi. Kết thúc cuộc kháng chiến, xã Bình Nam có 421 liệt sĩ, 112 thương binh, 520 người bị địch bắt tù đày.
     Với những đóng góp và thành tích đã đạt được, quân và dân xã Bình Nam đã được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý. Kết thúc cuộc kháng chiến chống Pháp, có 12 Huân chương chiến thắng các hạng (Nhất: 03; Nhì: 05; Ba: 07); 15 Huy chương Chiến thắng các hạng (Nhất: 05; Nhì: 10). Trải qua 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước; được Đảng và Nhà nước tặng thưởng 3 Huân chương Chiến công các hạng (Nhất: 01; Nhì: 01; Ba: 01) và 1 Huân chương Độc lập hạng Ba cho tập thể. Về cá nhân, có 1 cá nhân được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân1, 3 Huân chương Độc lập các hạng (Nhất 02; Nhì: 01); 7 Huân chương Quân công các hạng (Nhì: 05; Ba: 02); 31 Huân chương Chiến công các hạng (Nhất: 01; Nhì: 36; Ba: 04); 570 Huân chương Kháng chiến các hạng (Nhất: 45; Nhì: 50; Ba: 475); 329 Huy chương Kháng chiến các hạng (Nhất: 173; Nhì: 156); 300 Bằng gia đình có công chống Mỹ cứu nước; 308 Bảng vàng gia đình Danh dự cùng 548 Bằng, Giấy khen của các cấp.
     Sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Nam luôn giữ vững và phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, hăng hái thi đua khắc phục hậu quả chiến tranh, ổn định và phát triển sản xuất, giữ vững an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội, ổn định và cải thiện đời sống nhân dân, góp phần cùng toàn huyện, toàn tỉnh và cả nước thực hiện thắng lợi 2 nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.
     Khi quê hương hoàn toàn giải phóng, Bình Nam chỉ có 1 chi bộ với 7 đảng viên thì đến nay Đảng bộ xã có 10 chi bộ với 124 đảng viên. Trong những năm gần đây, Đảng bộ địa phương luôn giữ vững danh hiệu Trong sạch vững mạnh. Hệ thống chính quyền và các đoàn thể chính trị luôn được củng cố từ thôn đến xã. Trong những năm qua, Đảng bộ Bình Nam luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức chính trị xã hội và vận động nhân dân đẩy mạnh chương trình hành động, hoàn thành các chỉ tiêu Nhà nước giao.
     Thực hiện sự nghiệp đổi mới, Đảng bộ và nhân dân xã Bình Nam đã tập trung chỉ đạo sản xuất nông nghiệp, đánh bắt nuôi trồng thủy sản, năng suất, sản lượng năm sau tăng hơn năm trước, nhờ vậy đời sống nhân dân được nâng lên, cải thiện rõ rệt, số hộ nghèo giảm còn 14,77%. Việc thực hiện chính sách cho người có công, bảo trợ xã hội được đảm bảo. Hiện nay, toàn xã có 69 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, 376 gia đình liệt sĩ và 475 gia đình có công cách mạng. Là một địa phương có thế mạnh về nuôi trồng và đánh bắt thủy sản, Bình Nam đã chú trọng việc khai thác thế mạnh của tiềm năng. Đến nay, diện tích mặt nước nuôi tôm đạt hàng trăm ha, doanh thu hàng chục tỷ đồng/năm, góp phần cải thiện một bước đời sống của nhân dân.
     Các lĩnh vực văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế cũng được đầu tư đúng mức. Hệ thống trường lớp từng bước được đầu tư xây dựng khang trang, trẻ em trong độ tuổi đi học có 100% đến trường; chất lượng dạy và học được tăng lên; mạng lưới điện thắp sáng đảm bảo 100% phục vụ sản xuất và tiêu dùng của nhân dân trong xã. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm đúng mức, toàn xã có một Trạm y tế được xây dựng kiên cố, đội ngũ cán bộ thầy thuốc có năng lực và tinh thần thái độ phục vụ nhân dân trong việc khám, chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh. Trạm Y tế xã Bình Nam là một trong 3 trạm y tế đầu tiên của huyện được công nhận đạt chuẩn quốc gia (theo chuẩn mới).
     An ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương đảm bảo, tạo điều kiện tiền đề để xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nhà nước giao. Việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay đạt 06/19 tiêu chí, phấn đấu đến năm 2020 hoàn thành các tiêu chí còn lại để đạt chuẩn xã nông thôn mới.
     Trong thời kỳ đổi mới, xã Bình Nam tiếp tục được Đảng và Nhà nước tặng nhiều phần thưởng cao quý. Về tập thể, được tặng 01 Bằng khen của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; 07 Bằng khen cấp tỉnh và nhiều Giấy khen của các cấp. Về cá nhân, có 35 Bằng khen và nhiều Giấy khen của các cấp khen tặng.
     Ngày 24.6.2005, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Bình Nam được Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vì có những thành tích đặc biệt xuất sắc trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

 

1 Huỳnh Thị Nhuận

B.H.Ủ - B.Q.S.H

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012408918

Hôm nay: 3849
Hôm qua: 9928
Tháng này: 169465
Tháng trước: 187640
Năm này: 1986171
Năm trước: 2235546