NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Tập thể Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Xã Bình Phú - Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân

Tác giả: BTG Huyện ủy - BCH Quân sự huyện Ngày đăng: 9:44 | 03/03/16 Lượt xem: 4631

Bình Phú là xã nằm về phía Tây huyện Thăng Bình, cách thị trấn Hà Lam khoảng 16 km. Phía Đông giáp 2 xã Bình Quế và Bình Chánh; phía Tây giáp xã Bình Định Nam, phía Bắc giáp xã Bình Quý, phía Nam giáp xã Tiên Sơn (Tiên Phước) và xã Tam Lộc (Phú Ninh). Bình Phú có diện tích tự nhiên 2.672,43 ha, trong đó, đất nông lâm nghiệp thuỷ sản là 2.012,85 ha, đất phi nông nghiệp là 557,47 ha, đất chưa sử dụng là 102,11 ha. Trải qua các thời kỳ lịch sử, xã Bình Phú được chia tách, sáp nhập, hiệp xã với nhiều tên gọi khác nhau. Năm 1956, xã Bình Phú được hình thành trên cơ sở 6 thôn trong tổng số 11 thôn của xã Thăng Lãnh cũ gồm: Linh Cang, Lý Trường, Long Hội Hiệp, Ngũ Xã, Phước Hà, Đức An. Năm 1983, thôn Ngũ Xã và một phần thôn Long Hội Hiệp được tách ra để thành lập xã Bình Chánh; xã Bình Phú còn lại 5 thôn. Tháng 4 năm 1994, Bình Phú được công nhận là xã miền núi vùng thấp. Hiện nay, dân số Bình Phú có 4.059 người, mật độ dân số trung bình là 152 người/km2.

     Trước khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, nhân dân Bình Phú đã tích cực tham gia vào các phong trào chống thực dân Pháp. Đến khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời, nhân dân Bình Phú đã đoàn kết một lòng đi theo ngọn cờ của Đảng, tham gia các phong trào cách mạng do Đảng lãnh đạo. Tháng 01 năm 1946, chi bộ Đảng đầu tiên của xã Bình Phú được thành lập lấy tên là chi bộ Lưỡi Liềm gồm 4 đảng viên. Đây là chi bộ ghép của các xã: Gia Hội, An Lý, Thăng Trường, Đại Trị. Từ tháng 6.1946 đến cuối năm 1947, trên địa bàn Bình Phú các chi bộ Đảng lần lượt ra đời như: chi bộ Yên Bái, Phan Đình Phùng, Ba Tơ…
     Trước cách mạng Tháng Tám năm 1945, Bình Phú đã sớm có các phong trào yêu nước, chống Pháp, đuổi Nhật, là nơi nuôi dưỡng các chiến sĩ cộng sản như đồng chí Đỗ Quỳ hoạt động từ Bình Phú, sau tham gia Thanh niên Cách mạng đồng chí Hội, tiền thân của Đảng Cộng sản Việt Nam.
     Trong kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược, Bình Phú là địa bàn có vị trí quan trọng về kinh tế - chính trị, văn hóa – xã hội, an ninh – quốc phòng của huyện Thăng Bình, là địa bàn cầu nối giữa các xã Tiên Sơn, Tiên Cẩm, Tiên Hà của huyện Tiên Phước với các xã vùng Trung, vùng Đông của huyện Thăng Bình và là con đường huyết mạnh để mở rộng vùng giải phóng ra các huyện, thị, thành. Đặc biệt, từ tháng 2.1964 đến tháng 3.1975, Căn cứ Huyện ủy Thăng Bình được hình thành và xây dựng tại Đồng Linh, Phước Cang (nay là thôn Linh Cang) với diện tích khoảng 500 ha. Đây là nơi trú đóng và làm việc của các cơ quan: Văn phòng Huyện ủy, Huyện đội, lực lượng công pháo, thông tin, Bệnh viện huyện, cơ yếu Quân khu 5, Bệnh xá 42… Tháng 12 năm 1964 Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ VI được tổ chức tại Căn cứ này. Khu Căn cứ Huyện ủy Thăng Bình là một địa điểm an toàn, thuận lợi để Huyện ủy, các cơ quan, đơn vị của huyện, tỉnh, Quân khu đóng quân và làm việc.
     Trong chiến tranh, kẻ thù nhiều lần tập trung đánh phá Bình Phú, rải nhiều tấn bom và chất độc hóa học hòng hủy diệt sự sống, nhiều vùng cây cối trơ trụi. Nhân dân Bình Phú phải dựa vào khoai, sắn, củ chóc, có lúc không có muối và phải ăn cây chuối, măng rừng, cải tàu bay. Mặc dù khó khăn, gian khổ như vậy nhưng cán bộ, nhân dân và lực lượng vũ trang xã Bình Phú vẫn một lòng, một dạ kiên trung theo Đảng; vẫn bám trụ, chiến đấu đánh địch, lập nên nhiều chiến công xuất sắc.
     Sau khi Hiệp định Giơ-ne-vơ về đình chỉ chiến sự ở Việt Nam được ký kết; những tưởng nhân dân Bình Phú được sống trong hòa bình, tự do nhưng Mỹ - ngụy vào miền Nam, thực hiện âm mưu chia cắt lâu dài đất nước ta. Với Luật 10/59 và chính sách “tố cộng”, “diệt cộng”, Mỹ - Diệm đã khủng bố cơ sở cách mạng vô cùng tàn khốc. Nhiều đồng bào, đồng chí của ta đã bị đàn áp, nhiều cán bộ, đảng viên trung kiên bị địch bắt giam, tra tấn thủ tiêu. Dù tình hình như vậy, nhưng nhân dân Bình Phú vẫn một lòng đi theo cách mạng, tiêu biểu như: đồng chí Mai Được, Trần Liệp, Châu Khu, Mẹ Bùi, Mẹ Tiên, Bác Khéo, Bác Cộng, Bác Điệt…
     Tháng 8 năm 1961, lực lượng vũ trang xã Bình Phú được thành lập. Chi bộ Đảng được củng cố. Ngay sau khi thành lập, lực lượng vũ trang xã đã mở đợt xuất kích đầu tiên vào tuyến phòng ngự của địch ở Linh Cang, phá toàn bộ 4 trạm cảnh sát, bắt được 4 tên ác ôn, tiếp đó phát triển về Phước Hà tiêu diệt gọn Ban Hội đồng xã và bọn cảnh sát gồm 12 tên. Đầu năm 1963, đội du kích xã Bình Phú gồm 15 đồng chí phối hợp với đội công tác xã tổ chức đánh phá ấp chiến lược Phước Hà, đánh bật 2 Trung đội dân vệ và 1 Đại đội bảo an của địch, tiêu diệt 27 tên, thu 52 quả lựu đạn và 13 khẩu súng các loại, đưa nhân dân trở về làng cũ làm ăn. Bị đánh bật ra khỏi ấp chiến lược Phước Hà, địch rút về khu Đất Đỏ và ấp chiến lược Hà Châu. Cùng một lúc, du kích xã nhà phối hợp với bộ đội chủ lực của huyện tấn công địch ở Hố Lửa (Phước Cang), An Lý, xóm ông Bằng diệt gọn 18 tên, đánh bật 1 tiểu đoàn cộng hòa và 1 đại đội bảo an ra khỏi vùng giải phóng. Sau khi ta tổ chức đánh phá thành công ấp chiến lược Phước Hà, lực lượng cách mạng Bình Phú ngày càng được phát triển và hoạt động rộng khắp trên địa bàn. Trên đà thắng lợi, ta tiếp tục giải phóng Đồng Linh, Phước Cang, Đức An tạo được vùng căn cứ rộng lớn. Cũng trong năm 1963 lực lượng vũ trang xã tập trung chi viện cho lực lượng vũ trang xã Bình Định, Bình Tú, Bình Qúy, Bình Quế tập kích các khu đồn của địch và cùng với lực lượng huyện đánh trận Quán Giá diệt trọn 1 Trung đội dân vệ, thu toàn bộ vũ khí và quân dụng.
     Tháng 04 năm 1964, địch mở chiến dịch “Bình Châu Dân chiến” dùng cả Tiểu đoàn Cộng hòa và 2 Đại đội Bảo an, 2 Trung đội dân vệ, có máy bay yểm trợ, càn quét liên tục vào vùng giải phóng của ta, chúng đốt phá nhà cửa, thu hết tài sản, buộc nhân dân phải tập trung vào khu dồn Hà Châu.
     Đêm ngày 4, rạng sáng ngày 5.9.1964, lực lượng du kích xã phối hợp với đội công tác huyện và bộ đội Tiểu đoàn 70 và nhân dân trong khu dồn được tổ chức nổi dậy đánh phá Ấp chiến lược Hà Châu, diệt gọn Đại đội bảo an, bắt sống 4 tù binh, thu 2 khẩu trung liên, 3 khẩu cối 81, 40 khẩu tiểu liên, đốt cháy ấp chiến lược, đưa gần 100 hộ dân trở về làng cũ. Chiến thắng Hà Châu đã giải phóng hoàn toàn xã Bình Phú, đánh tan mục tiêu bình định của địch là dồn dân lập ấp, khôi phục lực lượng cách mạng tại địa phương, tạo thế vững chắc, an toàn cho “Khu căn cứ Huyện ủy Thăng Bình” tại thôn Linh Cang. Đồng thời, mở ra con đường chiến lược cho bộ đội chủ lực từ Sơn - Cẩm - Hà tiến xuống giải phóng các xã vùng đông huyện Thăng Bình.
     Sau khi giải phóng hoàn toàn, Bình Phú là căn cứ địa vững chắc của Quân khu, của Tỉnh, Huyện ủy, Huyện đội, các Bệnh xá CK20, CK48, CK40, các nhà kho, các đơn vị bộ đội Trung đoàn 31, Trung đoàn 38 của Sư 2, Tiểu đoàn 70, Tiểu đoàn 72, Đại đội V15 Huyện đội Thăng Bình, Đại đội Đặc công 16 Tỉnh đội Quảng Nam… đóng trên địa bàn tấn công đánh vào sào huyệt quận lỵ Thăng Bình.
     Ngày 08 & 09 tháng 12 năm 1965, du kích và nhân dân xã nhà phối hợp với bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và quân dân các xã vùng Tây của huyện phục kích tiến công tiêu diệt địch tại Đồng Dương, xã Bình Định làm nên chiến thắng Đồng Dương vang dội, mở ra phong trào “tìm Mỹ mà đánh, tìm ngụy mà diệt” khắp các địa phương. Chiến công nối tiếp chiến công, tháng 4.1967, lực lượng vũ trang xã phối hợp với Tiểu đoàn 70 tiêu diệt 1 đại đội Mỹ ở rừng Bồng, tiêu diệt 116 tên, thu toàn bộ vũ khí. Tháng 5.1968, phối hợp với Trung đoàn 31 chặn đánh cuộc hành quân bằng xe tăng của Mỹ diệt 4 chiếc, trong đó có 1 M141. Cũng trong năm 1968, lực lượng vũ trang xã phối hợp với V15 đánh tại Gò Xoài, tiêu diệt được 20 tên Mỹ. Tháng 7 năm 1969, lực lượng vũ trang phối hợp với Đặc công 409 đánh đồi ông Hào, tiêu diệt Tiểu đoàn Mỹ. Cũng trong năm 1969, đánh chặn cuộc càn của lính Cộng hòa vào rừng Bồng, tiêu diệt 25 tên, 4 tên bị thương. Năm 1970 - 1971, lực lượng vũ trang xã phối hợp với các lực lượng Tiểu đoàn 70, Trung đoàn 31, V15, Đặc công đánh tiêu diệt hàng trăm tên địch, thu được nhiều vũ khí, đạn dược. Tháng 4 năm 1972, lực lượng vũ trang xã phối hợp tổ chức lực lượng đánh vào khu dồn Đại Trị, ta giải phóng hoàn toàn khu dồn, làm tan rã 3 Trung đội nghĩa quân, 5 Trung đội Dân vệ, tiêu diệt 53 tên, đưa một số nhân dân về lại vùng giải phóng, mở rộng vùng giải phóng. Năm 1973, tại Đồi 59, du kích xã phối hợp với huyện đánh Tiểu đoàn Bảo an của địch, tiêu diệt 30 tên. Đó là những chiến công tiêu biểu trong 1.300 trận đánh lớn nhỏ của quân dân Bình Phú trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Có những năm ác liệt như 1970-1972, Bình Phú chỉ còn lại 22 hộ, 65 người dân, Chi bộ Đảng còn 13 đồng chí, 19 du kích song vẫn kiên trì trụ bám đánh địch đến cùng.
     Cùng với đấu tranh vũ trang, phong trào đấu tranh chính trị và đấu tranh trực diện diễn ra mạnh mẽ. Về đấu tranh chính trị đã được hình thành cấp tiểu đoàn và phân bổ xuống từng thôn. Mỗi thôn có Ban chỉ huy, hậu cần, liên lạc, cứu thương. Đồng thời xây dựng nhiều đội ngũ cốt cán để trực tiếp đấu tranh với địch. Tiêu biểu nhất của phong trào đấu tranh chính trị là tết Mậu Thân năm 1968, hàng người dân Bình Phú, cả đội Thiếu niên tiền phong kéo thẳng vào đồn Tuần Dưỡng. Trong cuộc đấu tranh này ta đã anh dũng hy sinh 12 đồng chí và bị địch bắt chôn sống 9 đồng chí. Qua cuộc đấu tranh này, Bình Phú được tặng thưởng Huân chương giải phóng hạng 3 vì có thành tích xuống đường tham gia khởi nghĩa đầu Xuân 1968. Về đấu tranh trực diện, tiêu biểu như: đồng chí Trương Đấu, anh Đoàn Ngọc Hoàng, chị Nguyễn Thị Ngơi, chị Nguyễn Thị Ri, chị Trần Thị Thậm, ...Về tổ chức binh vận xã, thôn đều có người phụ trách, các thôn có tổ chuyên trách hợp pháp làm binh vận khi địch càn đến và liên hệ với vợ con binh lính ngụy ở vùng địch để móc nối cơ sở.
     Để phục vụ chiến đấu, nhân dân Bình Phú đã xây dựng hàng ngàn mét hàng rào chiến đấu và giao thông hào, hàng ngàn công sự chiến đấu, hầm bí mật để bảo vệ lực lượng khi cần thiết; đa số các nhà dân đều có 1 hầm chông pháo tương đối kiên cố, mỗi tổ đều có hầm bí mật cất dấu thương binh.
     Phong trào đóng góp, nhận nuôi cán bộ, bộ đội, du kích đã trở thành ý thức tự giác, là trách nhiệm của toàn dân. Ngoài việc đóng góp lúa, gạo, tiền bạc cho kháng chiến, nhân dân còn vót chông, tải đạn, vận chuyển lương thực, thực phẩm ra chiến trường, chuyển thương binh về tuyến sau điều trị.
     Từ năm 1970 đến năm 1975, Bình Phú tập trung củng cố lực lượng, làm chông, mìn, bố phòng thành tuyến phòng thủ vững chắc của khu hậu cứ, đánh trả không cho địch lấn chiếm; tiếp nhận các đội công tác của các xã trong huyện về đóng tại xã để củng cố lực lượng, chuẩn bị giải phóng hoàn toàn.
     Tối ngày 13.3.1975, đồng chí Hoàng Minh Thắng - Bí thư Tỉnh ủy, Tổng Tư lệnh chiến dịch Quảng Nam đã làm lễ xuất quân tại thôn Đức An, xuất kích đánh Đồi 59 và Đồi Gia Hội, lực lượng vũ trang xã phối hợp tham gia các trận đánh và tháo gỡ mìn để mở đường cho quân ta tiến vào. Từ các mũi tiến công đồng loạt nổ súng bao vây, đánh địch, sáng ngày 14.3.1975 xã Bình Phú hoàn toàn giải phóng.
     Qua 21 năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước, quân và dân Bình Phú đã phối hợp đánh địch 1.300 trận lớn nhỏ, tiêu diệt 4.042 tên địch, trong đó có 646 tên Mỹ, làm bị thương 526 tên, trong đó có 137 tên Mỹ; bắt sống 115 tên ngụy quân, ngụy quyền; loại khỏi vòng chiến đấu 4.683 tên. Bình Phú còn phối hợp với các đơn vị tỉnh, huyện đánh và làm tan rã 2 tiểu đoàn Mỹ, tiêu diệt 1 đại đội, 1 trung đội Mỹ, tiêu diệt 2 đại đội cộng hòa, 1 trung đội thủy quân lục chiến, 1 tiểu đoàn và 3 đại đội bảo an, 1 phân chi cảnh sát, 3 trung đội nghĩa quân, 9 trung đội dân vệ. Bắn cháy 14 máy bay các loại (trong đó có 3 chiếc HU1A, 2 chiếc H34, 2 chiếc tàu gáo và 7 chiếc khác), bắn cháy và đặt mìn phá hủy 28 xe tăng (trong đó có 8 chiếc M141, 5 chiếc M118, 15 chiếc M113), thu 30 máy thông tin, 1.644 súng các loại và hàng tấn đạn dược, quân trang, quân dụng của địch.
     Về đấu tranh chính trị, nhân dân Bình Phú có 110 lần đấu tranh với trên 30.000 lượt người tham gia. Về đấu tranh binh địch vận, đã tiến hành 87 lần, vận động được 161 binh lính ngụy bỏ hàng ngũ địch về với gia đình, tham gia hàng ngũ bộ đội, du kích; xây dựng 7000 m hàng rào chiến đấu, đào 3000m địa đạo, 5000m giao thông hào, hàng ngàn công sự, hàng vạn cây chông, huy động hàng ngàn tấn lương thực, thực phẩm phục vụ chiến đấu và nuôi giấu cán bộ, bộ đội; tổ chức đội vận tải và dân công thường xuyên trên 300 người; vận động 612 thanh niên lên đường nhập ngũ.
     Với những thành tích xuất sắc, quân và dân xã Bình Phú đã được Đảng và Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Đối với tập thể: 01 Huân chương giải phóng hạng Nhì, 02 Huân chương giải phóng hạng Ba. Đối với cá nhân: 41 Huân chương Độc lập, 32 Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, 64 Huân chương Kháng chiến hạng Nhì, 145 Huân chương Kháng chiến hạng Ba, 15 Huân chương quyết thắng, 03 Huân chương giải phóng, 60 Huy chương Kháng chiến hạng Nhất, 48 Huy chương Kháng chiến hạng Nhì, 34 Huy chương giải phóng, 50 Bằng khen của Hội đồng Bộ trưởng, 34 Bằng khen của UBND tỉnh.
     Đặc biệt, ngày 11.6.1999 nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân xã Bình Phú được Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân vì những thành tích đặc biệt xuất sắc trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Về cá nhân, xã Bình Phú có 2 đồng chí được truy tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân1.
     Sau ngày giải phóng, nhân dân Bình Phú đã nhanh chóng bắt tay vào việc khắc phục hậu quả chiến tranh, khai hoang phục hóa, tháo gỡ trên 3.600 quả bom mìn các loại, san lấp gần 750 hố bom đạn, khai hoang 650 ha diện tích đất canh tác, đóng góp hàng triệu ngày công để xây dựng các công trình thủy lợi như: Phú Ninh, Cao Ngạn, Phước Hà, đắp đập Châu Long. Từ những thành tích nổi bật đó, Bình Phú được huyện khen tặng là xã dẫn đầu về phong trào làm giao thông, thủy lợi của huyện. Năm 1978, thực hiện chủ trương chủ trương xây dựng HTX, nhân dân Bình Phú đã hưởng ứng vào HTX Nông nghiệp đạt 100%. Nhờ có nhiều công trình thủy lợi và áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất đã đưa các diện tích khô cằn, bạc màu đi vào sản xuất 2 - 3 vụ với năng suất cao. Năm 1995 bình quân lương thực đầu người của xã là 320 - 340 kg/người/năm. Cùng với xây dựng HTX, phát triển sản xuất, phong trào làm giao thông được đẩy mạnh, nhân dân đã tham gia làm được hơn 25 km đường giao thông trong xã, 5 km đường Bình Phú đi Tiên Sơn (Tiên Phước). Trong sự nghiệp giáo dục, Bình Phú là xã được công nhận xóa mù chữ sớm nhất của huyện.  Công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân và kế hoạch hóa gia đình được thực hiện tốt. Thực hiện công tác“Đền ơn đáp đáp nghĩa”, năm 1995 Bình Phú xây dựng nghĩa trang liệt sĩ khang trang và quy tập đưa vào nghĩa trang 348 mộ liệt sĩ. Điện, đường, trường, trạm ngày càng khang trang phục vụ tốt hơn nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Công tác quốc phòng - an ninh được giữ vững, liên tục đạt và vượt chỉ tiêu tuyển quân, nhiều năm liền được Bộ Quốc phòng tặng Cờ quyết thắng và được Hội đồng Nhà nước tặng thưởng Huân chương chiến công Hạng Ba. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể được thường xuyên quan tâm. Năm 1995, Đảng bộ xã Bình Phú có 6 chi bộ với 54 đảng viên.
     Từ sau ngày được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Phú luôn phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua khó khăn thử thách, tập trung phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân. Năm 2014, tổng giá trị sản xuất ngành kinh tế đạt 107,075 tỷ đồng. Thu nhập bình quân đầu người năm 2014 đạt 25 triệu đồng/người/năm. Hạ tầng kinh tế được đầu tư xây dựng, giao thông được nhựa hóa và bê tông hóa 31,2 km, bê tông hóa kênh mương thủy lợi 29,2 km, điện sinh hoạt được phủ kín trên toàn xã và 100% hộ dùng điện, trường học được tầng hóa, đội ngũ cán bộ công chức, viên chức đạt chuẩn và trên chuẩn 100%, chất lượng giáo dục được nâng lên, toàn xã có 1 trường THCS, 1 trường Tiểu học và 1 trường mẫu giáo, trong đó trường THCS Lê Lợi đạt chuẩn quốc gia, cơ sở vật chất văn hóa và y tế được nâng lên, trạm y tế được tầng hóa, có bác sĩ khám chữa bệnh tại trạm y tế xã. Xã có chợ để giao thương hàng hóa, không còn nhà tạm, nhà dột nát. Các đối tượng chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công cách mạng được quan tâm đúng mức và kịp thời. Công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử được chú trọng. Đặc biệt, di tích lịch sử khu căn cứ Huyện ủy ở thôn Linh Cang (Bình Phú) được công nhận là di tích cấp tỉnh. Hiện nay, toàn xã có 325 liệt sĩ; 25 thương bệnh, binh; 80 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (hiện nay có 2 mẹ còn sống). Việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với các đối tượng bảo trợ xã hội được đảm bảo theo đúng quy định của Nhà nước, tỷ lệ hộ nghèo giảm năm 2014 giảm còn 8,45%. Hằng năm giao quân đều đạt 100%, an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, hệ thống chính trị vững mạnh. Công tác xây dựng hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. Đảng bộ xã Bình Phú hiện có 9 chi bộ với 114 đảng viên, đạt 2,8% so với dân số. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đến nay Bình Phú đã đạt được 10/19 tiêu chí và quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2017.

 

 

1 Trương Văn Đấu, Mai Được

B.H.Ủ - B.Q.S.H

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012409245

Hôm nay: 4176
Hôm qua: 9928
Tháng này: 169792
Tháng trước: 187640
Năm này: 1986498
Năm trước: 2235546