NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thuế

Hội nghị tuyên dương tổ chức, cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2017 và đối thoại doanh nghiệp

Tác giả: Vũ Hà Ngày đăng: 13:39 | 28/04/18 Lượt xem: 2407

Ngày 26 tháng 4 năm 2018, Chi cục Thuế huyện Thăng Bình tổ chức Hội nghị tuyên dương các tổ chức, cá nhân tiêu biểu thực hiện tốt nghĩa vụ thuế năm 2017 và đối thoại doanh nghiệp trên địa bàn huyện. Ông Trương Duy Công - Chi cục Trưởng Chi cục Thuế huyện Thăng Bình chủ trì. Đến dự Hội nghị có Ông Lương Đình Đường - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Phúc Hưng - Trưởng phòng Tuyên truyền, Hỗ trợ người nộp thuế - Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, ông Nguyễn Văn Húy – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Đình Tư - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan ban, ngành của huyện và Đội trưởng các Đội thuế thuộc Chi cục Thuế huyện.

     Năm 2017 Thăng Bình thực hiện thắng lợi nhiệm vụ thu ngân sách trên địa bàn huyện, với tổng thu NSNN là 127,343 tỷ đồng, đạt 134,04% so với dự toán pháp lệnh, 111,21% so với dự toán phấn đấu, bằng 118,03% so với cùng kì năm trước. Những kết quả đạt được nêu trên chính là thước đo hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, sự chấp hành chính sách, pháp luật thuế của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân; chất lượng, hiệu quả chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền; hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý thuế. Đa số người nộp thuế đều biết vượt qua khó khăn, bằng ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, không ngừng tìm tòi các giải pháp để phát triển kinh doanh một cách hiệu quả nhất; đồng thời đã chấp hành kê khai, nộp thuế đầy đủ, đúng hạn.

Quang cảnh Hội nghị
    Để ghi nhận, tôn vinh những thành tích của các doanh nghiệp và hộ kinh doanh hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế năm 2017, Chi cục Thuế huyện Thăng Bình đã xét chọn 26 tổ chức, cá nhân tiêu biểu nhất đại diện cho 321 doanh nghiệp và 2.546 hộ kinh doanh đang hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn đề nghị các cấp biểu dương, khen thưởng, gồm: UBND tỉnh tặng Bằng khen 01 tổ chức,Tổng cục Thuế tặng Giấy khen 01 cá nhân, Cục Thuế tặng Giấy khen 04 tổ chức và 08 cá nhân, UBND huyện tặng Giấy khen 05 tổ chức và 07 cá nhân được. Hội nghị này có 24 điển hình tiêu biểu được nhận Giấy khen của Cục Thuế tỉnh Quảng Nam tặng và của UBND huyện Thăng Bình tặng. Đặc biệt, Xí nghiệp sản xuất Gạch Tuynel Bình Nguyên, hộ ông Vũ Trọng Sơn và hộ ông Phan Tấn Dõng hoàn thành tốt nghĩa vụ thuế được các cấp khen thưởng trên 5năm liền.
     Tại hội nghị, Ông Lương Đình Đường - Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Quảng Nam ghi nhận những đóng góp của các doanh nhân doanh nghiệp kêu gọi cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp phát huy những thành tích đã đạt được trong năm qua, khắc phục khó khăn, tiếp tục thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế góp phần tạo nên nguồn lực tài chính cho ngân sách huyện nhà...
     Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Húy – Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt lãnh đạo huyện, xin tiếp thu và trân trọng cảm ơn sự quan tâm, cũng như ý kiến phát biểu của đại diện lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam, rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, phối hợp của Cục Thuế tỉnh Quảng Nam trong công tác thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Đồng thời, UBND huyện xin ghi nhận những ý kiến đóng góp này, UBND huyện sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng có trách nhiệm giải đáp các thắc mắc, khắc phục các hạn chế, đề ra các giải pháp tạo điều kiện cho các doanh nghiệp doanh nhân có môi trường đầu tư, sản xuất kinh doanh thuận lợi để các doanh nghiệp doanh nhân cùng chung tay đồng hành với nhà nước trong việc phát triển kinh tế xã hội của huyện nhà. Ông Nguyễn Văn Húy đã nhiệt liệt biểu dương cán bộ công chức Chi cục Thuế huyện Thăng Bình và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, doanh nhân đã có thành tích tốt trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế năm 2017. Đồng thời, kêu gọi cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp phát huy những thành tích đã đạt được, quyết tâm khắc phục những khó khăn, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, mở rộng đầu tư, đổi mới phương thức và ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất kinh doanh; đầu tư có hiệu quả vào những mô hình mới có hiệu quả kinh tế cao góp phần vào sự phát triển chung của huyện nhà trong thời gian đến. Đề nghị các doanh nghiệp, doanh nhân phối hợp tốt với ngành Thuế và các cơ quan chức năng trong việc tố giác những hành vi vi phạm pháp luật thuế, nhất là trốn thuế, sử dụng hóa đơn bất hợp pháp và bất hợp pháp hóa đơn, nhằm tạo sự công bằng trong quá trình sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
     Phần đối thoại với doanh nghiệp, Phó Chi Cục trưởng Phan Thị Thu Nguyệt cùng Đội trưởng Đội Tuyên truyền Hỗ trợ người nộp thuế giải đáp trực tiếp 08 câu hỏi, vướng mắc của các doanh nghiệp. Các câu hỏi tập trung vào một số nội dung liên quan đến những vấn đề mà người nộp thuế đang quan tâm như: Ưu đãi thuế TNDN; khấu hao TSCĐ; Chi phí được trừ khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN; công tác kê khai, tính thuế, nộp thuế; đăng ký mã số thuế cho người phụ thuộc; những vướng mắc về sử dụng hóa đơn, chứng từ… Việc tổ chức đối thoại giữa cơ quan thuế với các doanh nghiệp nhằm tiếp cận các thông tin về tình hình thực hiện chính sách thuế, phát hiện vướng mắc trong tổ chức thực hiện để giải quyết ngay các vướng mắc theo thẩm quyền, đề xuất cấp trên sửa đổi, bổ sung chính sách cho phù hợp, chấn chỉnh kịp thời các sai phạm, thiếu sót nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn cho doanh nghiệp. Đây cũng là dịp để cơ quan thuế lắng nghe những góp ý về tinh thần, thái độ, trách nhiệm của công chức thuế trong việc thực thi công vụ, đối xử với người nộp thuế./.
V.H

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012424913

Hôm nay: 7912
Hôm qua: 11932
Tháng này: 185460
Tháng trước: 187640
Năm này: 2002166
Năm trước: 2235546