NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thuế

Chi cục Thuế huyện Thăng Bình thăm và tặng quà cho thôn kết nghĩa Buk Nga

Tác giả: Vũ Hà Ngày đăng: 15:19 | 23/01/17 Lượt xem: 3003

Cứ mỗi độ xuân về là dịp đón tết cổ truyền của dân tộc, Chi cục Thuế huyện Thăng Bình lại dành thời gian về với miền núi để thăm và tặng quà thôn kết nghĩa Buk Nga, xã Sông Kôn, huyện Đông Giang, tỉnh Quảng Nam.

     Năm này cũng vậy, ngày 18/01/2017 ( tức ngày 21/12 âm lịch)  đoàn công tác do ông Đặng Đình Bảy - Phó Chi cục trưởng, Chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn cùng 04 cán bộ, công chức thuế đã đến thăm và tặng 30 suất quà trị giá gần 3,6 triệu đồng cho đồng bào của thôn. Những món quà không lớn về trị giá vật chất nhưng đã chứa đựng và gửi gắm những tình cảm yêu thương của toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Chi cục Thuế; nhằm động viên và chia sẻ khó khăn cùng đồng bào vùng sâu, vùng xa đón tết cổ truyền của dân tộc, tết Đinh Dậu 2017.
     Buổi lễ tặng quà đã diễn ra tại nhà Gươi thôn Buk Nga, ông ALăng Mười - Trưởng thôn tâm sự: Thôn có 49 hộ, dân tộc Cơ Tu, tăng hơn năm 2016 là 03 hộ; gồm 218 nhân khẩu  tăng hơn năm 2016 là 17 nhân khẩu; nhưng có 37 hộ nghèo và 12 hộ thoát nghèo; cuộc sống của người dân nơi đây chủ yếu làm nương rẫy, trồng rừng và chăn nuôi bò, gà, heo ... Về kinh tế, đối với sản xuất đã trồng keo 09 ha, trong đó khai thác 06 ha; diện tích lúa nước: 0,4 ha; ngoài ra còn có diện tích lúa rẫy với giống lúa Ba trăng, giống lúa Nhe mùa và ngô (bắp). Bên cạnh đó, các hộ này còn có đàn bò gồm 54 con, đàn gà giống 500 con và 400 m2 ao nuôi cá. Các hộ đã biết vay vốn để làm kinh tế, thoát nghèo còn vươn lên có của dư, của để. Trong năm, có 37 hộ trong thôn đã vay vốn, với tổng số tiền là  882 triệu đồng để trồng rừng và chăn nuôi bò … An ninh, trật tự được vững chắc.
     Được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, cùng sự nỗ lực cố gắng của bà con, những năm gần đây cuộc sống của bà con các dân tộc xã miền núi đã có nhiều chuyển biến tích cực, có phần khởi sắc, có nhiều mặt đổi thay, đường làng ngõ xóm khang trang, sạch đẹp hơn.  Hệ thống điện, đường, trường, trạm cầu treo được đầu tư cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của bà con dân tộc thiểu số. Đa số Con em được đến trường đúng độ tuổi. Hiện tại Thôn Buk Nga có số lượng học sinh, sinh viên đến lớp, gồm: Đại học: 02, Cao đẳng: 02, Trung học phổ thông: 09, Trung học cơ sở: 14, Tiểu học 25 và Mẫu giáo 09.

Ông Đặng Đình Bảy - Đại diện Chi cục Thuế huyện Thăng Bình tặng quà


Đoàn công tác chụp hình lưu niệm cùng Ban nhân dân thôn Buk Nga, ông A Lăng Mười trưởng thôn (đứng tại vị trí số 3, tính từ phải sang trái).
     Với những hoạt động thiết thực, công tác kết nghĩa không chỉ góp phần tạo mối quan hệ gắn bó, mật thiết giữa cán bộ, công chức, người lao động của cơ quan với nhân dân, đồng bào dân tộc thiểu số mà còn là nguồn cổ vũ, động viên bà con nỗ lực vươn lên xóa đói, giảm nghèo, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; đảm bảo an ninh vững chắc; xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, mang lại những ý nghĩa nhân văn sâu sắc.
     Rất mong rằng, tình cảm của người miền xuôi đối với đồng bào dân tộc miền núi ngày càng gắn bó mật thiết hơn nữa để mang đến những niềm vui cũng như chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống nhân dịp tết đến, xuân về./.
V.H
V.H

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012424284

Hôm nay: 7282
Hôm qua: 11932
Tháng này: 184830
Tháng trước: 187640
Năm này: 2001537
Năm trước: 2235546