NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thuế

Chi cục Thuế huyện Thăng Bình về đích sớm thu ngân sách nhà nước năm 2016

Tác giả: Trần Thị Hường Ngày đăng: 8:59 | 11/10/16 Lượt xem: 2487

Tính đến ngày 30/9/2016 Chi cục Thuế huyện Thăng Bình đã thực hiện dự toán thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện là 79,1 tỉ đồng, đạt 102,8% dự toán pháp lệnh, đạt 97,7% dự toán phấn đấu và tăng 27,3% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, các khoản thu vượt dự toán là: Thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh, phí - lệ phí, tiền sử dụng đất và thu khác ngân sách.

     Kết quả trên đã cho thấy sự nỗ lực vượt bậc của tập thể lãnh đạo và toàn thể công chức trong chi cục, sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo địa phương và sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Cục Thuế. Ngay từ đầu năm, Chi cục đã  sớm đề ra các giải pháp tích cực trong điều hành nhiệm vụ. Theo đó, ngoài việc phải đẩy mạnh triển khai thực hiện nghiêm túc chính sách pháp luật thuế, giúp người nộp thuế chấp hành đúng pháp luật, Chi cục Thuế đã chỉ đạo cho 3 Đội Thuế Liên xã tiếp tục bám sát địa bàn để quản lý nguồn thu, thực hiện công khai thuế đúng quy định, chỉ đạo các Đội thuế chức năng tăng cường các giải pháp quản lý thu thuế đồng bộ, tập trung đôn đốc thu ngân sách. Nhờ đó các khoản thu sắc thuế chủ yếu đều có mức tăng trưởng khá. Trong đó, nổi bật nhất là kết quả thu từ thuế công thương nghiệp ngoài quốc doanh. Đây là khoản thu chiếm tỉ trọng lớn trong tổng thu ngân sách được giao, là nguồn thu được xác định là khó khăn nhất trong công tác quản lý thuế tại địa phương. Nhưng với sự quyết tâm cao của Chi cục Thuế trong việc đẩy mạnh công tác đôn đốc thu nợ thuế, tăng cường kiểm tra và khai thác các nguồn thu, nhất là thu từ xây dựng của các doanh nghiệp vãng lai ngoại tỉnh, nhờ đó trong 9 tháng đầu năm đã thu được 36,5 tỉ đồng, đạt 104,4 % dự toán pháp lệnh, 98,8% dự toán phấn đấu và tăng 32,9% so cùng kỳ năm trước.
     Song song với nhiệm vụ tập trung cho công tác thu ngân sách, Chi cục Thuế huyện Thăng Bình còn quyết tâm thực hiện việc đôn đốc doanh nghiệp và các đơn vị thu phí- lệ phí trên địa bàn tổ chức khai và  nộp thuế điện tử. Tuy nhiên  kết quả vẫn chưa đạt cao, Chi cục Thuế  phấn đấu đến cuối năm hoàn thành mục tiêu 95% cả 3 tiêu chí về đăng ký, kê khai và nộp thuế điện tử, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa công tác quản lý thuế theo đúng quy định, lộ trình của ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thu nộp ngân sách nhà nước./.
T.T.H
T.T.H

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012426122

Hôm nay: 9121
Hôm qua: 11932
Tháng này: 186669
Tháng trước: 187640
Năm này: 2003375
Năm trước: 2235546