NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thuế

Chi cục Thuế huyện Thăng Bình đẩy mạnh thực hiện kê khai thuế qua mạng

Tác giả: Trần Thị Hường Ngày đăng: 9:58 | 10/11/14 Lượt xem: 4559

Thời gian qua, cùng với việc đẩy mạnh tuyên truyền, trong triển khai thực hiện kê khai thuế qua mạng, Chi cục Thuế huyện Thăng Bình phân công và giao nhiệm vụ cụ thể, chi tiết đến từng bộ phận, từng cán bộ công chức của đơn vị, nhất là những bộ phận trực tiếp hướng dẫn, hỗ trợ người nộp thuế, bộ phận kiểm tra thuế, kê khai kế toán thuế và tin học.

     Đồng thời, tổ chức các buổi tập huấn, cung cấp đường dây nóng và phối hợp với các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ để hỗ trợ, giải đáp các vướng mắc của người nộp thuế trong quá trình thực hiện từ khâu đăng ký cấp chứng thư số đến việc thực hiện thao tác kỹ thuật để gửi tờ khai qua mạng... nhằm đảm bảo người nộp thuế thực hiện tốt việc kê khai thuế đúng thời hạn.
     Tuy nhiên, hiện nay việc triển khai thực hiện khai thuế điện tử vẫn còn gặp những khó khăn, vướng mắc do một số doanh nghiệp chưa nhận thức được lợi ích khi thực hiện kê khai thuế qua mạng, ý thức chấp hành pháp luật thuế của một bộ phận doanh nghiệp thuộc diện rủi ro cao về thuế chưa cao; đa số Hợp tác xã điều kiện cơ sở vật chất còn thiếu thốn, chưa áp dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý điều hành … Do vậy, tiến độ thực hiện còn chậm so với kế hoạch. Tính đến ngày 05/11/2014, số doanh nghiệp đã đăng ký khai thuế qua mạng là 138, đạt tỷ lệ trên 70% so với tổng số doanh nghiệp đang hoạt động.
     Trước thực trạng trên, theo chỉ đạo của lãnh đạo Cục Thuế tỉnh, để hoàn thành mục tiêu 95% doanh nghiệp thực hiện kê khai thuế qua mạng đến hết năm 2014, Chi  cục Thuế huyện Thăng Bình đang tích cực triển khai đồng bộ các giải pháp, đẩy mạnh tuyên truyền, đôn đốc doanh nghiệp thực hiện, hằng ngày phối hợp chặt chẽ với các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng để xác định chính xác số doanh nghiệp đã ký hợp đồng mua chữ ký số, nhằm nắm chính  xác số doanh nghiệp chưa ký hợp đồng. Qua đó phân loại số doanh nghiệp chưa chấp nhận khai thuế qua mạng để có biện pháp tuyên truyền, vận động phù hợp. Bên cạnh đó, đôn đốc các nhà cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng thực hiện ngay việc đăng ký, cố gắng trong ngày doanh nghiệp ký hợp đồng đến đâu thì đăng ký ngay đến đó.
     Với những giải pháp đồng bộ và hiệu quả cùng sự quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện, tin rằng Chi cục Thuế huyện Thăng Bình sẽ hoàn thành mục tiêu kê khai thuế qua mạng năm 2014, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và hiện đại hóa công tác quản lý thuế theo đúng quy định, lộ trình của ngành, tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế thực hiện nghĩa vụ thu nộp NSNN./.
Trần Thị Hường
T.T.H

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012424316

Hôm nay: 7315
Hôm qua: 11932
Tháng này: 184863
Tháng trước: 187640
Năm này: 2001569
Năm trước: 2235546