NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Thuế

Hội nghị tập huấn khai thuế qua mạng và phổ biến chính sách thuế mới cho người nộp thuế.

Tác giả: Trần Thị Hường Ngày đăng: 8:30 | 09/10/14 Lượt xem: 3013

Sáng ngày 08 tháng 10, Chi cục Thuế huyện Thăng Bình phối hợp với các tổ chức cung cấp dịch vụ T-VAN và cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số (Viettel và VNPT) tổ chức Hội nghị tập huấn khai thuế qua mạng và phổ biến chính sách thuế mới cho tất cả các doanh nghiệp và Hợp tác xã (HTX) trên địa bàn huyện.


Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn
     Tham gia tập huấn có 135 Giám đốc và kế toán của các công ty, doanh nghiệp, HTX trên địa bàn huyện, đạt 64% số lượng mời. Tại buổi tập huấn, người nộp thuế đã được truyền đạt các nội dung khai thuế qua mạng như: Tổng quan hệ thống khai thuế qua mạng; Quy trình  khai thuế qua mạng; giới thiệu về chữ ký số; hướng dẫn sử dụng ứng dụng nộp tờ khai Thuế qua mạng Internet... Chi cục Thuế cũng đã triển khai Nghị quyết số 63/NQ-CP ngày 25/8/2014 của Chính phủ về một số giải pháp về thuế nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp và phổ biến Nghị định số 91/2014/NĐ-CP ngày 01 tháng 10 năm 2014 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều tại các Nghị định quy định về thuế.
     Cũng tại buổi tập huấn, Chi cục Thuế đã tổ chức đối thoại trực tiếp về chính sách thuế, cải cách hành chính của ngành thuế, giải đáp vướng mắc cho người nộp thuế... với các đại biểu tham dự.
     Các tổ chức Viettel và VNPT giới thiệu dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng (CA) và hỗ trợ doanh nghiệp kê khai thuế qua mạng. Các đơn vị đã đưa ra các chính sách hỗ trợ về giá CA cho các doanh nghiệp, đồng thời cung cấp các địa chỉ liên lạc giúp doanh nghiệp có thể liên hệ để được hỗ trợ kịp thời khi sử dụng chữ ký số. Doanh nghiệp có thể tham khảo các chính sách  hỗ trợ của  các nhà cung cấp CA để lựa chọn cho phù hợp với nhu cầu của Doanh nghiệp.
     Kết thúc Hội nghị, đồng chí Phan Thị Thu Nguyệt - Phó Chi cục trưởng thông báo đến các doanh nghiệp biết: Thời gian thực hiện nộp hồ sơ khai thuế qua mạng  kể từ ngày 13/10/2014. Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục Thuế, Bộ Tài chính, UBND tỉnh về việc triển khai thực hiện nộp hồ sơ khai thuế qua mạng, Chi cục Thuế cùng đồng hành với doanh nghiệp đảm bảo đến cuối năm 2014 phải có ít nhất 95% doanh nghiệp thực hiện khai thuế qua mạng và phấn đấu đạt 100% Doanh nghiệp trên địa bàn khai thuế qua mạng theo đúng chỉ đạo của Tổng cục Thuế. Các doanh nghiệp chưa tham dự Hội nghị này, Chi cục Thuế sẽ tiếp tục mời phổ biến, tuyên truyền việc nộp hồ sơ khai thuế qua mạng trong thời gian đến.
     Việc triển khai, hướng dẫn kịp thời, chu đáo của Chi cục Thuế sẽ giúp các doanh nghiệp trên địa bàn huyện thực hiện tốt công tác khai thuế qua mạng cũng như nắm bắt kịp thời các chính sách thuế mới để thực hiện tốt ngay từ những tháng cuối năm 2014./.
Trần Thị Hường (Chi cục Thuế huyện)
T.T.H

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012426163

Hôm nay: 9162
Hôm qua: 11932
Tháng này: 186710
Tháng trước: 187640
Năm này: 2003416
Năm trước: 2235546