NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Nông thôn mới

Mô hình Vườn mẫu – Khu dân cư kiểu mẫu thôn An Phước

Tác giả: Lê Thị Thanh Thủy Ngày đăng: 22:54 | 29/11/18 Lượt xem: 2569

Bình An là xã được tỉnh kiểm tra, công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cuối năm 2015. Và địa phương tiếp tục nâng chuẩn chất lượng các tiêu chí, hướng đến xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu và xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

     Đó là quyết tâm của cả hệ thống chính trị xã Bình An. Bình An chọn Khu dân cư An Phước làm thôn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên. Đây là điểm nhấn tạo nên sức sống mới ở quê hương Bình An.
     Với mục đích thay đổi quê hương ,nơi còn nhiều khó khăn thành nơi có cảnh quan xanh, sạch, đẹp, đời sống nhân dân phát triển. Ban nhân dân thôn đã thực hiện hiệu quả, lồng ghép các cuộc vận động với phương châm xã hội hóa nhà nước và nhân dân cùng làm. Bà con nhân dân trong thôn tự nguyện hiến đất, cây cối làm đường. Cơ sở hạ tầng, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Về với Khu dân cư kiểu mẫu An Phước ai cũng có cảm giác thật dễ chịu với bầu không khí trong lành, người dân hiền hòa, thân thiện.
     Những rừng keo xanh mát kéo dài trên những triền núi, những khu vườn mẫu với những màu sắc của các loài hoa và cây ăn quả phong phú. Một cảm giác bình yên đến nao lòng. Tôi vô cùng ấn tượng trước khu vườn của Anh Võ Lan ở tại tổ 4 An Sơn. Khu vườn với diện tích 4 ha, được vợ chồng anh cải tạo trồng các loại cây ăn quả như: Thanh long, chanh, ổi, mít,…các loại cây công nghiệp như: Hồ tiêu, chè xanh…và hơn 200 con gà thả vườn vừa bán gà thịt và lấy trứng. Với hơn 20 bọng ong lấy mật tự nhiên, mỗi vụ vợ chồng anh thu hoạch từ trái cây, gà và mật ong hơn 300 triệu đồng, một năm tổng thu nhập gần 300 triệu đồng trừ chi phí lãi được hơn 150 triệu đồng. Bằng bàn tay và khối óc với lòng nhiệt tình trong lao động gia đình anh đã thoát khỏi khó khăn vươn lên làm giàu chính đáng, xây dựng nhà của khang trang sạch đẹp, nuôi dạy con cái trưởng thành.
     Quá trình tu bổ dần khu vườn gần giống như một khu sinh thái mang nét đặc trưng của quê hương An Phước. Ngắm công trình của vợ chồng anh chị, tôi thật sự tự hào và nhớ đến câu thơ của nhà thơ Hoàng Trung Thông : “Bàn tay ta làm nên tất cả, có sức người sỏi đá cũng thành cơm” vì nơi đây là một thôn đời sống nhân dân hết sức khó khăn, đất đai không màu mỡ, giao thông đi lại không thuận lợi vì thuộc vùng núi đồi. Vậy mà với quyết tâm của mình những người dân nơi đây đã làm nên kỳ tích.

Ảnh: Vườn cây khu NTM kiểu mẫu tại thôn An Phước
     Đây chỉ là một trong 25 khu vườn mẫu của khu dân cư An Phước, còn nhiều khu vườn khác, với nhiều mô hình kinh tế khác nhau đã tạo nên một cảnh quan xanh - sạch - đẹp và trù phú của khu dân cư An Phước.
     Với sự tập trung của cả hệ thống chính trị và từng người dân trong thôn quan tâm xây dựng thành công khu dân cư kiểu mẫu theo đúng lộ trình. Chia tay với những người dân nơi đây tôi cảm thấy thật vui mừng và tự hào vì những gì người dân đã đồng thuận tập trung, đóng góp tham gia trong xây dựng quê hương bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Xin trân trọng và cảm ơn những đóng góp của tất cả bà con nhân dân đã góp phần xây dựng quê hương Bình An ngày càng giàu đẹp.

Ảnh: Nhân dân thôn An Phước chung tay xây dựng NTM
L.T.T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

00009556435

Hôm nay: 5927
Hôm qua: 6131
Tháng này: 32248
Tháng trước: 268698
Năm này: 1369234
Năm trước: 1845672