NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Nông thôn mới

Bình Sa: niềm vui về đích nông thôn mới

Tác giả: Chiến Trung Ngày đăng: 20:14 | 10/09/18 Lượt xem: 1909

Ngày 22/9/2018, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Bình Sa phấn khởi tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2017.

     Sự đồng thuận từ nhân dân
     Bình Sa là một trong bốn xã được huyện Thăng Bình chọn đăng ký đạt chuẩn nông thôn mới trong năm 2017, đây là niềm vinh dự, tự hào của địa phương song cũng đối mặt với không ít thách thức. Là xã có điều kiện kinh tế - xã hội còn khó khăn, xuất phát điểm thấp, nhưng thời gian qua nhờ sự nỗ lực phấn đấu vươn lên rất lớn của hệ thống chính trị, trước hết là sự đồng thuận từ nhân dân nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
     Ông Nguyễn Thanh – thôn Bình Trúc 1 cho biết: Tôi rất phấn khởi, vui mừng khi xã đạt chuẩn nông thôn mới, nhờ đó mà diện mạo nông thôn thay đổi tích cực, đời sống người dân được cải thiện hơn, chúng tôi vui lắm, đường sá khang trang, giao thông đi lại thuận lợi trong sản xuất và sinh hoạt, cảnh đường lầy lội đi lại khó khăn, vất vả trước đây chỉ còn trong ký ức.

Một góc khu dân cư kiểu mẫu thôn Bình Trúc 1
     Và thành quả
     Năm 2013, xã Bình Sa phát động xây dựng nông thôn mới với 01 tiêu chí đạt, qua 5 năm tích cực thực hiện đã đạt thêm 18 tiêu chí, nâng lên hoàn thành 19 tiêu chí và khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu thôn Bình Trúc 1 như ngày hôm nay. Bộ mặt nông thôn khang trang, đường làng, ngõ xóm sáng – xanh – sạch – đẹp hơn, kết cấu hạ tầng thiết yếu về giao thông, thủy lợi, văn hóa, y tế, giáo dục …được quan tâm đầu tư xây dựng, sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học – kỹ thuật mang lại hiệu quả kinh tế và thu nhập cho nhân dân, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được cải thiện.
     Ông Châu Quang Anh – Chủ tịch UBND xã Bình Sa cho biết: Có được thành quả hôm nay, ngoài sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân toàn xã, còn có sự hỗ trợ cả vật chất, tinh thần của những người con quê hương Bình Sa sinh sống trên mọi miền đất nước và sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo.
     Chương trình xây dựng nông thôn mới đã thực sự tạo ra động lực lớn để người dân vươn lên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống. Có thể nói, xã Bình Sa đạt chuẩn nông thôn mới là một dấu mốc quan trọng minh chứng cho sự vào cuộc tích cực của hệ thống chính trị và sự đồng thuận của nhân dân toàn xã.
     Tuy nhiên, thiết nghĩ đây mới chỉ là kết quả bước đầu, để giữ vững và nâng chất các tiêu chí nông thôn mới ngày càng bền vững, yêu cầu đặt ra càng nặng nề hơn, cần sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa của hệ thống chính trị cùng với sự chung sức, đồng lòng, quyết tâm của nhân dân để xây dựng quê hương Bình Sa ngày càng giàu đẹp, văn minh./.
C.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

00009076440

Hôm nay: 1510
Hôm qua: 5496
Tháng này: 1510
Tháng trước: 164763
Năm này: 889239
Năm trước: 1845672