NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Sôi nổi hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Thăng Bình

Tác giả: Minh Tân - Giang Biên Ngày đăng: 16:56 | 23/09/21 Lượt xem: 258

Không nhiều người cổ vũ, động viên, do phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, song các thí sinh vẫn mang đến hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Thăng Bình nhiều bài học thực tiễn khi đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 vào cuộc sống.


Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Lê Quang Hạt trao giải nhất cho 2 báo cáo viên cấp cơ sở và cấp huyện.

     Đến với hội thi, các báo cáo viên, tuyên truyền viên trải qua 3 phần thi gồm soạn đề cương bài thuyết trình, phần thi thuyết trình và trả lời câu hỏi của Ban Tổ chức.

Chị Lê Thị Kiều Oanh trình bày phần thi

     Tuổi đời còn rất trẻ, chị Lê Thị Kiều Oanh vừa làm Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Phú, vừa tham gia giảng dạy tại Trường THCS Nguyễn Tri Phương (xã Bình Quế). Vai trò cả hai nhiệm vụ, chị Oanh luôn nhiệt huyết, khơi dậy được sức trẻ để truyền đạt cho thế hệ học trò tương lai. Chủ đề “Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc” đã được chị Oanh chọn để trình này trong hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Thăng Bình diễn ra ngày 21&22.9. Chuyên đề này đã giúp chị Oanh tự tin thuyết phục được Ban giám khảo và giành giải nhất hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cơ sở. Theo chị Lê Thị Kiều Oanh, ngay từ chủ đề Đại hội lần thứ XIII của Đảng “ Khát vọng Việt Nam” được thể hiện như một tuyên bố chính trị. Từ khơi dậy thể hiện khát vọng về một thời kỳ phát triển mới. Báo cáo Chính trị đã cụ thể thành tố “ Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước” thành những mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể. Chuyên đề này, chị Oanh chia thành 3 phần chính là sự cần thiết và cơ sở hình thành “ Khát vọng phát triển đất nước”; khát vọng phát triển đất nước trong Báo cáo Chính trị và trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng và cán bộ, đảng viên. “ Đối với vai trò là một giáo viên, tôi luôn giáo dục cho các em gắn tri thức với nhân cách và kỹ năng sống. Cạnh đó, trong thời điểm dịch bệnh Covid-19, tôi cũng đã tuyên truyền, vận động học sinh, người dân tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch, nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh để đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới”- Chị Oanh nói thêm.

Đại diện Ban tổ chức hội thi trao các giải cho các thí sinh.

     Hơn 30 thí sinh đến với hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi lần này đều lựa chọn nội dung thuộc Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng hoặc nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025. Ngoài ra, các báo cáo viên, tuyên truyền viên đã liên hệ thực tiễn cơ quan, địa phương mình công tác, sinh sống để đưa vào hội thi thêm sinh động, gần gũi.
     Để có một hội thi cấp huyện chất lượng, trước đó, Đảng ủy các xã, thị trấn đã tổ chức hội thi và hoàn thành trước ngày 20.6 để chọn lựa cho địa phương mình báo cáo viên tiêu biểu cấp xã tham gia thi. Theo bà Võ Thị Đoan Trang- Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phó Ban Tổ chức hội thi, hầu hết các thí sinh dự thi đã chuẩn bị chu đáo đề cương thuyết trình, đảm bảo đúng quy chế. Các chủ đề thuyết trình cơ bản phù hợp với mục đích, yêu cầu của nội dung Hội thi tuyên truyền về Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, nội dung các bài dự thi đều bám sát tình hình, có nhiều bài thi đã liên hệ khá sát với điều kiện thực tiễn tại địa phương, đơn vị, từ đó đã có định hướng về tư tưởng rõ ràng, dễ nắm bắt. Cùng với đó, đa số các đề cương được trình bày công phu, kết cấu cân đối, hình thức đẹp.

Bà Phan Thị Nhi - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao giải cho các thí sinh

     “Hội thi là một diễn đàn bổ ích giúp cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện có cơ hội giao lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm, kiến thức, tích lũy kỹ năng báo cáo. Từ đó, góp phần nâng chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của huyện. Đây sẽ là động lực để các báo cáo viên, tuyên truyền viên không ngừng phấn đấu nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng báo cáo, tuyên truyền nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời gian đến”- Bà Võ Thị Đoan Trang nhấn mạnh thêm.
     Sau 2 ngày diễn ra, hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi huyện Thăng Bình đã khép lại. Ban Tổ chức trao 2 giải nhất báo cáo viên, tuyên truyền viên cơ sở cho chị Lê Thị Kiều Oanh - Đảng ủy xã Bình Phú và báo cáo viên Huyện ủy cho ông Lê Cao Lan – Chi bộ Trường THPT Lý Tự Trọng. Ngoài ra còn có 2 giải nhì, 2 giải ba và 8 giải khuyến khích.
M.T - G.B

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012419991

Hôm nay: 2990
Hôm qua: 11932
Tháng này: 180538
Tháng trước: 187640
Năm này: 1997244
Năm trước: 2235546