NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Tăng cường công tác phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em

Tác giả: Đức Hạnh Ngày đăng: 15:38 | 21/01/20 Lượt xem: 293

      Trong thời gian qua, công tác phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em đã được các cấp, các ngành trên địa bàn huyện quan tâm, triển khai thực hiện. Tuy nhiên tại một số địa phương trên địa bàn huyện tình hình tai nạn thương tích, đặc biệt là tử vong do đuối nước vẫn còn xảy ra và luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, tạo sự lo lắng bất an cho gia đình và xã hội. Để chủ động đề phòng, hạn chế các vụ tai nạn thương tích và đuối nước trẻ em, đảm bảo an toàn tính mạng đối với trẻ em trên địa bàn huyện trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và trong thời gian tới, UBND huyện Thăng Bình vừa ban hành công văn đề nghị các cơ quan, ban, ngành, Hội, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện một số nội dung sau:
     Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 16/5/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường chỉ đạo, thực hiện phòng, chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh, trẻ em; Kế hoạch số 2754/KH-UBND ngày 16/6/2016 của UBND tỉnh thực hiện Chương trình phòng, chống tai nạn, thương tích trẻ em trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020; Kế hoạch số 108/KH-UBND ngày 16/02/2017 của UBND huyện về thực hiện Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em huyện Thăng Bình giai đoạn 2017-2020;
     Các cơ quan, Ban, ngành, Hội, đoàn thể huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức hướng dẫn trẻ em tham gia các hoạt động vui chơi lành mạnh trong dịp Tết; đồng thời cắm biển cảnh báo, bố trí rào chắn tại các khu vực nguy hiểm nước sâu, khu vực bãi tắm biển, các công trình đang thi công... nhằm đảm bảo an toàn cho trẻ em.
     Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động đến từng địa bàn dân cư, từng gia đình có trẻ em thường xuyên quan tâm, giám sát con em mình nhất là trong thời gian nghỉ Tết, nhắc nhở khuyến cáo các em tuyệt đối không được chơi, đùa nghịch gần ao, hồ, sông suối, kênh, rạch, hố công trình,... nơi tiềm ẩn nguy cơ đuối nước, tự ý hoặc rủ nhau tắm sông suối, tắm biển, đi bơi khi không có người lớn đi cùng.
     Đẩy mạnh công tác xây dựng “Xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em” theo Quyết định 06/QĐ-TTg ngày 03/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ, Ngôi nhà an toàn, Trường học an toàn, Cộng đồng an toàn; giảm thiểu đến mức thấp nhất trẻ em bị tai nạn thương tích và đuối nước.
     Tổ chức kiểm tra, rà soát, phát hiện các điểm nóng có nguy cơ cao xảy ra tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước trẻ em; tổ chức cảnh báo, xử lý, khắc phục, giải quyết kịp thời khi có sự việc xảy ra.
     Theo dõi, tổng hợp báo cáo kịp thời các trường hợp trẻ em bị tai nạn thương tích nói chung và đuối nước nói riêng trên địa bàn cho các cấp quản lý để theo dõi, chỉ đạo kịp thời.
Đ.H

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

00008492941

Hôm nay: 589
Hôm qua: 3208
Tháng này: 128113
Tháng trước: 177627
Năm này: 305740
Năm trước: 1845672