NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Chung tay “Tiếp sức cho em đến trường”

Tác giả: Huỳnh Thị Xuân Ngày đăng: 14:38 | 19/08/19 Lượt xem: 329

     Năm học mới đã đến, trẻ em khắp mọi miền quê lại được cắp sách đến trường. Nhưng đằng sau niềm vui của ngày tựu trường, nhiều bậc phụ huynh, học sinh có hoàn cảnh khó khăn lại phải đối mặt với những lo toan, trăn trở mới. Để phần nào chia sẻ khó khăn cho các cha mẹ và tiếp sức cho trẻ nghèo vượt khó đến trường, được sự tài trợ của vợ chồng chị Trương Thị Nở và quý mạnh thường quân đến từ Thành phố Tam Kỳ - Quảng Nam, sáng ngày 18/8/2019 Hội LHPN huyện tổ chức chương trình tiếp sức cho em đến trường tại hội trường UBND xã Bình Lãnh. Dự buổi tiếp sức có vợ chồng chị Trương Thị Nở, Thường trực Hội LHPN xã Bình Lãnh và đặc biệt là sự hiện diện của 40 cháu học sinh là học sinh xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn đến từ trường mẫu giáo, tiểu học, THCS trên địa bàn xã và quý bậc phụ huynh.
     Qua sự hỗ trợ của quý mạnh thường quân, Hội LHPN huyện đã trao 40 suất quà cho 40 cháu học sinh, trị giá các phần quà 12 triệu đồng.

Ảnh: Vợ chồng chị Trương Thị Nở trao quà cho các cháu học sinh
      Trước đó, vào sáng ngày 17/8/2019 được sự hỗ trợ của chị Nguyễn Thị Hiền - Chủ cơ sở nước mắm Hai Hiền, làng nghề nước mắm Cửa Khe, xã Bình Dương, Hội LHPN huyện đã đến thăm và nhận đỡ đầu cháu Xa Văn Quốc (chuẩn bị vào lớp 1) với mức hỗ trợ 300.000đồng/tháng. Cháu Quốc mồ côi cha mẹ, sống cùng ông bà ngoại ở tại thộn Tây Giang xã Bình Sa.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Pho – HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện trao quà nhận đỡ đầu cháu Xa Văn Quốc
     Nhìn lại chặn đường nữa nhiệm kỳ đã qua ( 2016 – 2021) Chương trình “Tiếp sức cho em đến trường” luôn được các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn huyện quan tâm tổ chức với hàng trăm suất quà, học bổng để động viên cho trên 500 lượt em là học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá trên 700 triệu đồng và 1.200 quyển vở; mở 01 lớp học tình thương cho 08 trẻ em khuyết tật; duy trì tốt hoạt động của 03 mô hình nhận đỡ đầu trẻ em. Các phần quà được trao tặng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tuy nhỏ nhưng chứa đựng trong đó là sự động viên to lớn để các bậc phụ huynh và học sinh nghèo khắc phục khó khăn, cố gắng học tập, rèn luyện vì một tương lai tươi sáng. Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo cơ sở tổ chức tốt chương trình Tiếp sức cho em đến trường thông qua nhiều hình thức như tổ chức gặp mặt trao quà, lồng ghép vào dịp khai giảng năm học mới...
H.T.X

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

00008487432

Hôm nay: 1621
Hôm qua: 3139
Tháng này: 122604
Tháng trước: 177627
Năm này: 300231
Năm trước: 1845672