Kỷ niệm 59 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam (20/12/1960 - 20/12/2019)!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Hỗ trợ sinh kế cho thanh niên

Tác giả: Thu Sương - Trung Thực Ngày đăng: 15:56 | 11/07/19 Lượt xem: 543

Đã 4 năm nay, nhiều phương tiện sinh kế đã được Hội đồng hương trẻ Thăng Bình tại Hà Nội trao cho những gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần trợ sức cho con đường thoát nghèo.


Hỗ trợ máy trộn bê tông cho gia đình anh Phạm Văn Nhanh
     Nhiều năm trước, vì hoàn cảnh quá khó khăn nên gia đình anh Phạm Văn Nhanh (thôn An Lộc, xã Bình Định Nam) phải xa quê để làm ăn. Thế rồi, nhận thấy không thể cứ mãi tha phương, năm 2011, vợ chồng anh quyết định về quê dựng tạm ngôi nhà nhỏ, gia đình với 5 nhân khẩu chen chúc nhau qua ngày. Không có đất ruộng nên vợ chồng anh Nhanh phải thuê 5 sào đất để canh tác và tranh thủ những ngày nông nhàn, anh lại đi khắp nơi để làm thợ nề. Mới đây, Hội đồng hương trẻ Thăng Bình tại Hà Nội phối hợp với Huyện đoàn trao tặng gia đình một máy trộn bê tông. Đây là niềm vui rất lớn với anh và gia đình. “Tôi làm nông và làm thêm nghề thợ nề, vì có bò rồi nên xin máy trộn bê tông. Chiếc máy này sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống sinh nhai. Thời gian đến, tôi sẽ nhận công trình như đổ bê tông kênh mương, xây dựng nhà…” - anh Nhanh chia sẻ.
     Còn với em Ôn Thị Tường Vy (thôn Duy Hà, xã Bình Dương) thì có được một con bò do Hội đồng hương trẻ Thăng Bình tại Hà Nội trao tặng để tạo sinh kế, là niềm hy vọng cho những tháng ngày sắp tới. Gia đình của Vy rất khó khăn, bà ngoại đã già, ba bị khuyết tật nên chi tiêu của cả nhà phụ thuộc vào những chuyến nhặt ve chai của mẹ. Thế nhưng, gần đây mẹ của em ngã bệnh phải nằm viện điều trị, chi phí rất lớn. “Trước khi mẹ đau em có đăng ký nguyện vọng đại học, sau thấy mẹ đau thế này với lại kinh tế nhà em cũng không đủ nên em tính không học đại học mà chuyển qua vừa học vừa làm, em sẽ học tiếng Trung. Còn con bò này, ba và em trai em sẽ thay nhau chăm sóc để kiếm thêm thu nhập” - Vy tâm sự.
     Đều đặn 4 năm qua, năm nào Hội đồng hương trẻ Thăng Bình tại Hà Nội cũng phối hợp với Huyện đoàn Thăng Bình trao nhiều món quà thiết thực đến các gia đình thanh niên có hoàn cảnh khó khăn. Đó có thể là bò giống, máy may, máy xay nước mía hay máy trộn bê tông. Sự hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của các hộ gia đình, nên đã mang lại hiệu quả thiết thực. “Để các phương tiện sinh kế phát huy hiệu quả, Huyện đoàn phối hợp với địa phương đến trực tiếp hộ gia đình, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để có sự hỗ trợ phù hợp. Nhờ các phương tiện sinh kế này, các hộ gia đình đã bắt đầu ổn định cuộc sống” - anh Châu Xuân Quang, Phó Bí thư Huyện đoàn Thăng Bình cho biết.
     Giữa lúc khó khăn, những phương tiện sinh kế đã góp phần giúp gia đình em Vy, anh Nhanh cùng nhiều gia đình khác có thêm thu nhập, trang trải cuộc sống. Chị Trần Thị Minh Hiền - Trưởng ban liên lạc đồng hương trẻ Thăng Bình tại Hà Nội cho biết: “Những người trẻ chúng tôi khi đã trưởng thành sẽ làm những việc có ý nghĩa hướng về quê hương để giúp cho những gia đình thanh niên còn khó khăn có điều kiện vươn lên. Thời gian sắp tới, chúng tôi sẽ cố gắng huy động những người con xa quê, ngoài trao phương tiện sinh kế chúng tôi sẽ xây nhà tình nghĩa cho các hộ khó khăn”./.
T.S - T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

00008130116

Hôm nay: 4079
Hôm qua: 4654
Tháng này: 51432
Tháng trước: 142604
Năm này: 1788587
Năm trước: 1008487