Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020)!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Sôi nổi các hoạt động Hội LHPN tại Thăng Bình

Tác giả: Huỳnh Thị Xuân Ngày đăng: 9:01 | 05/07/19 Lượt xem: 1188

Trong 2 ngày 2 và 3/7, tại xã Bình Quế, Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tổ chức truyền thông về môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, bạo lực gia đình và xâm hại tình dục cho 100% cán bộ Hội của xã từ BCH đến chi, tổ phụ nữ, hội viên nòng cốt.

     Trong đó Trung ương Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh đến vai trò của phụ nữ trong việc bảo vệ môi trường, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và những việc phụ nữ cần làm để thực hiện tiêu chí 3 sạch trong cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Tại đợt truyền thông Trung ương Hội còn trực tiếp trình diễn phân loại rác thải tại nguồn. Điều này giúp chị em phụ nữ tự phân loại rác thải, giảm được nguồn rác thải ra môi trường và giảm được nguồn ngân sách địa phương phải chi trả trong việc thu gom vận chuyển rác thải. Ngoài ra, dịp này Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã trình diễn tủ sách tại nhà văn hóa thôn Bình Quang, xây dựng con đường hoa, trình diễn xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh và hỗ trợ 40 nhà tiêu hợp vệ sinh cho 40 hộ gia đình khăn.
     Cũng trong hoạt động này, thực hiện Chủ đề năm 2019, Hội LHPN tỉnh tổ chức truyền thông về chuyên đề về VSATTP và tập huấn chuyên đề về vai trò của gia đình trong phòng, ngừa xâm hại tình dục ở trẻ em.

Quang cảnh buổi truyền thông


Trình diễn nhà vệ sinh


Trình diễn con đường hoa
     Cùng với các hoạt động trên, vào ngày 28/6 Hội LHPN xã Bình Phú, Bình An hỗ trợ sinh kế giúp 05 hộ phụ nữ là chủ hộ thoát nghèo bền vững năm 2019 gồm 100 con gà, 1 cái tủ đựng chén bát, 1con bò cái giống, 1 máy cắt mỳ khô, tổng số tiền trị giá gần 23 triệu đồng. Ngoài ra, Hội LHPN xã Bình An còn hỗ trợ sữa chữa nha cho hộ phụ nữ hộ nghèo, số tiền 5 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thị Quý Xuân – Chủ tịch Hội LHPN xã Bình Quế trao gà cho hộ phụ nữ nghèo
     Trước đó, Hội LHPN xã Bình Quý đã phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức buổi tuyên truyền “Chăm sóc sức khỏe sinh sản và vệ sinh ATTP” cho 75 chị em HVPN tại hội trường của Trạm y tế xã. Với các nội dung về thực hiện làm mẹ an toàn, chăm sóc sàng lọc trước sinh, khám thai định kỳ, theo dõi sức khỏe bà mẹ và quá trình phát triển thai nhi, phát hiện dị tât sơ sinh, bệnh tật mẹ và xử lý kịp thời những tai biến có thể xảy ra trong quá trình mang thai và sau sinh, thực hiện tốt KHHGĐ; các biện pháp tránh thai; về cách nhận biết, phân biệt thực phẩm bẩn, kém chất lượng, nói không với thực phẩm bẩn, kém chất lượng; thực hiện ăn chín uống sôi; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật đúng qui định không được lạm dụng; xóa bỏ tư tưởng 2 luống, sạch trong sản xuất và chế biến lương thực thực phẩm; có trách nhiệm báo cáo cáo hành vi vi phạm vệ sinh ATTP cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền để kịp thời xử lý và ngăn chặn…
H.T.X

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ

Thông báo

Thống kê truy cập

00008314493

Hôm nay: 2210
Hôm qua: 4938
Tháng này: 127292
Tháng trước: 108517
Năm này: 127292
Năm trước: 1845672