CHÀO MỪNG ĐẠI BIỂU VỀ DỰ LỄ ĐÓN NHẬN BẰNG DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT PHẬT VIỆN ĐỒNG DƯƠNG!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Đồng hành cùng sỹ tử

Tác giả: Trung Thực - Thu Sương Ngày đăng: 19:13 | 27/06/19 Lượt xem: 958

Tại kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, đồng hành cùng các sỹ tử, những ngày qua tại các điểm thi, hình ảnh những thanh niên áo xanh với các hoạt động tiếp sức mùa thi đã trở nên quen thuộc đối với thí sinh và người nhà.


Hoạt động tiếp sức mùa thi diễn ra từ ngày 24-27/6
     Nhiều lần đưa các cháu đi thi, ông Phạm Ngọc Long, thôn Bình Trúc, xã Bình Sa đã quá quen với hình ảnh những thanh niên áo xanh trong đội hình tiếp sức mùa thi. Năm nay, trong lúc chờ 2 cháu ngoại làm bài thi, ở bên ngoài, ông rất xúc động khi nhận được sự quan tâm, hỗ trợ nhiệt tình từ những người trẻ. Ông Long cho hay: “Tôi ra tới đây hồi trước 7h, thấy không khí tiếp sức mùa thi của các cháu quá tuyệt vời, rất nhiệt tình, đối đãi quá chuẩn.”
     Khi thí sinh đang cân não trong phòng thi thì cùng là lúc các đoàn viên thanh niên trong đội hình Tiếp sức mùa thi mỗi người một việc, phân công nhau rành rọt. Để rồi, khi tiếng trống hết giờ làm bài vừa điểm, thí sinh ra khỏi cổng trường sẽ nhận ngay được những quan tâm chân thành. Tham gia tiếp sức mùa thi lần này, em Trần Thị Hương Giang, đoàn viên thanh niên xã Bình Minh cảm thấy rất hào hứng.: “Em rất vui khi tham gia tiếp sức mùa thi lần này. Được làm các công việc như tiếp nước, khăn giấy cho các anh chị, dù rất nhỏ nhưng em vẫn cảm thấy tự hào vì bản thân cùng các bạn, các anh chị trong đội hình tiếp sức mùa thi đang góp phần trợ sức cho để các anh chị khối 12 hoàn thành tốt kỳ thi.”- Giang chia sẻ.
     Năm nay, Huyện Đoàn Thăng Bình triển khai 5 điểm tiếp sức mùa thi tại các trường THPT Tiểu La, Nguyễn Thái Bình, Hùng Vương, Lý Tự Trọng, Thái Phiên. Hoạt động tiếp sức mùa thi có sự liên kết giữa các đơn vị với nhau. Nhiều xã cùng phụ trách một điểm thi, hỗ trợ nhau để cùng đồng hành cùng thí sinh. Đặc biệt, các Đoàn xã không có điểm thi tại địa bàn cũng đã chủ động phối hợp tham gia cùng Đoàn các xã, thị trấn nơi có điểm thi để cùng tham gia chương trình. Anh Nguyễn Thành Đạt - Bí thư Đoàn xã Bình Dương cho biết: “Chúng tôi tham gia các hoạt động như: phát các vật dụng hỗ trợ thí sinh; giới thiệu chỗ ăn, nghỉ miễn phí; đưa đón thí sinh, tư vấn, trao đổi kinh nghiệm làm bài thi, hỗ trợ nước uống, đồ dùng học tập phục vụ thi, giới thiệu các địa điểm ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn thực phẩm cho thí sinh và người nhà thí sinh,…Đặc biệt, đảm bảo toàn bộ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ trong thời gian diễn ra kỳ thi.”
     Những hành động đầy ý nghĩa của đoàn viên thanh niên huyện nhà tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi góp phần làm nên kỳ thi an toàn, chất lượng và để lại ấn tượng đẹp trong lòng thí sinh, người nhà thí sinh cũng như nhiều người dân trên địa bàn./.
T.T - T.S

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

00008096601

Hôm nay: 844
Hôm qua: 2441
Tháng này: 17917
Tháng trước: 142604
Năm này: 1755072
Năm trước: 1008487