NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Văn hóa - Xã hội

Tập huấn công tác Mặt trận cho cán bộ cơ sở

Tác giả: Quê Hương Ngày đăng: 22:48 | 21/10/21 Lượt xem: 190

Tập huấn công tác Mặt trận cho cán bộ cơ sở Quê Hương Nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các cán bộ công tác Mặt trận, đặc biệt là ở cấp cơ sở, sáng ngày 19/10/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn công tác Mặt trận năm 2021 cho các đại biểu là các cán bộ Mặt trận, ban tư vấn, ban thanh tra nhân dân cấp huyện và xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

     Tại điểm cầu huyện Thăng Bình có hơn 150 đại biểu là cán bộ chuyên trách, các ban tư vấn của Mặt trận huyện, xã, thị trấn; Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu dân cư và thành viên Ban thanh tra nhân dân các địa phương.

Ảnh: Quang cảnh Hội nghị tập huấn tại điểm cầu Thăng Bình

     Nội dung tập huấn bám sát chương trình hành động của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề ra trong Đại hội lần thứ X vừa qua,.... Đặc biệt, nhằm đáp ứng tình hình thực tiễn, thực hiện chủ trương của Bộ Chính trị, Hội nghị đã đi sâu nghiên cứu chuyên đề về công tác xây dựng chính quyền và công tác giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng cung cấp và hướng dẫn tổ chức hoạt động của Ban thanh tra nhân dân ở xã, thị trấn với nhiều thông tin bổ ích như quy trình, thủ tục thực hiện giám sát các dự án công trình đầu tư của cộng đồng trên địa bàn, giám sát tình hình thu chi ngân sách, quyết toán ngân sách, công khai tài chính tại xã phường, tham gia giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân ... Để giúp các cán bộ có thêm kinh nghiệm hoạt động, hội nghị cũng dành thời gian cho các đại biểu tham dự tại các điểm cầu trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc, kiến nghị trong quá trình thực hiện nhiệm vụ; công tác Mặt trận tại các địa phương; các kiến nghị đã được Thường trực Mặt trận tỉnh tiếp thu, giải trình tại Hội nghị./.
Q.H

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012755617

Hôm nay: 5993
Hôm qua: 8326
Tháng này: 14319
Tháng trước: 257487
Năm này: 2332869
Năm trước: 2235546