NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM MUÔN NĂM!
Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search

Chi tiết tin

Quốc phòng - An ninh

Thăng Bình rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021

Tác giả: Trung Thực Ngày đăng: 20:51 | 19/10/21 Lượt xem: 210

Chiều ngày 18.10, Ban chỉ đạo diễn tập huyện Thăng Bình tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp xã năm 2021. Các đồng chí Phan Công Vỹ - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy quân sự huyện và đồng chí Võ Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện, kiêm Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị.

     Thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thành khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới và thực hiện chỉ tiêu nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2021, UBND huyện đã ban hành kế hoạch về việc tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ cho 6 xã. Các xã thực hiện diễn tập năm 2021 gồm có Bình Trung, Bình Giang, Bình Minh, Bình Quế, Bình Lãnh và Bình Nguyên.

Quang cảnh hội nghị

     Theo đánh giá của Ban chỉ đạo diễn tập, trong đợt diễn tập vừa qua, Đảng ủy các xã đã ra Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo, UBND các xã thành lập khung tập, phân công nhiệm vụ cho các ban ngành, Mặt trận, đoàn thể làm tốt mọi công tác chuẩn bị cho diễn tập; kế hoạch và nội dung phục vụ cho diễn tập tương đối đầy đủ, chất lượng khá; cơ sở vật chất tương đối đầy đủ, bố trí các khu vực diễn tập khoa học, thuận tiện, phù hợp với thực tế của từng địa phương. Bên cạnh những ưu điểm trên, tại hội nghị, Ban chỉ đạo diễn tập huyện cũng yêu cầu các địa phương nghiêm túc rút kinh nghiệm những mặt hạn chế để khắc phục trong thời gian tới. Các mặt hạn chế được chỉ ra tại hội nghị đó là: Các ban ngành, Mặt trận, đoàn thể xây dựng văn kiện, kế hoạch diễn tập có nội dung chưa đảm bảo; một số địa phương phân công vai diễn chưa phù hợp, diễn tập thử chưa đảm bảo, công tác chuẩn bị hội trường cho khai mạc và báo cáo kế hoạch của các ngành chưa đảm bảo. Bên cạnh đó, các thành viên trong khung tập chuẩn bị nội dung điều hành, hành động vai diễn chưa sát tình hình thực tiễn trong các giai đoạn diễn tập.
T.T

Các tin khác:

CHÍNH QUYỀN ĐIỆN TỬ
Thông báo

Thống kê truy cập

000012754745

Hôm nay: 5122
Hôm qua: 8326
Tháng này: 13448
Tháng trước: 257487
Năm này: 2331998
Năm trước: 2235546